More

  Square tuyên bố sẽ không mua thêm bitcoin, dấu vết carbon của mạng Cites

  Square, một công ty fintech và thanh toán kỹ thuật số, đã tuyên bố vào đầu ngày hôm nay rằng họ không có kế hoạch mua thêm bitcoin trong tương lai gần. Công ty cũng đề cập đến lượng khí thải carbon của mạng Bitcoin và cách nó là một vấn đề thực sự cần được giải quyết trong tương lai.

  Square không có kế hoạch mua thêm Bitcoin


  Square, một trong những nhà xử lý thanh toán fintech phổ biến nhất trong ngành, đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch mua thêm bitcoin trong tương lai gần. Các tuyên bố được đưa ra bởi Giám đốc tài chính của Square, Amrita Ahuja trong một cuộc phỏng vấn với Financial News. Ahuja nói:

  “Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào vào thời điểm này để mua thêm. Không có kế hoạch nào vào thời điểm này để đánh giá lại vị trí của chúng tôi từ quan điểm kho bạc. ”

  Công ty, một trong những công ty đầu tiên tham gia vào băng bitcoin, đang nắm giữ 5% lượng tiền mặt của mình bằng Bitcoin. Square, có giám đốc điều hành là người đề xuất Bitcoin lớn Jack Dorsey, đã mua số bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái và giảm gấp đôi số tiền đặt cược vào tháng 2 này, chi 170 triệu đô la vào Bitcoin lần này. Trong các cuộc gọi thu nhập cuối cùng của mình, Square đã tính toán khoản lỗ 20 triệu đô la do suy giảm bitcoin trên khoản đầu tư bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2021.

  Dấu chân carbon của Bitcoin


  Ahuja cũng đề cập đến những lo ngại về môi trường mà mạng Bitcoin đã thức tỉnh gần đây. Cô ấy đã tuyên bố:

  Quan điểm của chúng tôi luôn là đây là một lĩnh vực cần sự đổi mới về năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, và chúng tôi muốn trở thành một phần trong số đó. Có một câu hỏi chuỗi cung ứng rộng hơn xung quanh việc làm thế nào năng lượng tái tạo và năng lượng sạch trở thành một phần lớn hơn của chuỗi khối nói chung và một phần lớn hơn của mạng lưới giao dịch và khai thác tổng thể… Đó là dấu chân cố định tổng thể của mạng lưới mà chúng ta cần giải quyết.

  Công ty đã đưa ra một bài báo nghiên cứu vào tháng trước, cho thấy rằng Bitcoin có thể hoạt động như một chất xúc tác để các thợ mỏ tiếp nhận các dạng năng lượng mới, sạch hơn về lâu dài.

  Tuy nhiên, đã có một mối quan tâm tổng thể về lượng khí thải carbon mà mạng Bitcoin sử dụng để hoạt động bình thường. Khai thác Bitcoin, quá trình quan trọng để bảo mật và giao dịch với chuỗi khối Bitcoin, là một nhiệm vụ tiêu tốn nhiều năng lượng. Thực tế này đã thúc đẩy một loạt các chỉ trích đến từ những người ủng hộ môi trường, những người cho rằng có những lựa chọn thay thế tương đương tốt hơn so với Bitcoin.

  Tuần này, Tesla, công ty ô tô điện, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường. Giám đốc điều hành của nó, Elon Musk, cũng đề cập đến thực tế này trong một tweet, nói rằng ông là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử, nhưng ông không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn đối với nhiên liệu hóa thạch như carbon.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất