More

  Square Kỷ lục tăng trưởng gấp 11 lần về doanh thu từ Bitcoin hàng năm

  Theo Square, doanh thu Bitcoin thể hiện mức tăng 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

  Công ty dịch vụ tài chính và thanh toán di động của Mỹ Square Inc (NYSE: SQ) đã tiết lộ rằng Ứng dụng tiền mặt của họ đã tạo ra 3,51 tỷ đô la doanh thu Bitcoin trong quý đầu tiên của năm. Square đã công bố sự gia tăng lớn của mình trong một lá thư cổ đông được công bố vào ngày 7 tháng 5.

  Square bảo đảm 3,51 tỷ đô la trong doanh thu Bitcoin


  Theo Square, doanh thu Bitcoin thể hiện mức tăng 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty thanh toán cho biết trong thư cổ đông:


  “Ứng dụng Cash đã tạo ra 3,51 tỷ đô la doanh thu bitcoin và 75 triệu đô la lợi nhuận gộp từ bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021, mỗi thứ tăng khoảng 11 lần so với cùng kỳ năm ngoái”.

  Vào quý 1 năm 2020, Square cho biết doanh thu Bitcoin của họ trong quý là 306 triệu đô la.

  Ngoài mức tăng gấp 11 lần so với thời điểm này năm ngoái, doanh thu từ Bitcoin cũng cao gấp đôi so với mức 1,76 tỷ USD Square được báo cáo vào năm 2020 vào Q4.

  Như đã nêu trong thư cổ đông, tổng doanh thu của Square trong Q1 năm 2021 là 5,06 tỷ đô la. Điều này cho thấy doanh thu bitcoin cho Square chiếm 70% tổng doanh thu hợp nhất của công ty trong quý.

  Đầu tư Bitcoin của Square


  Square có một phần kho bạc của mình bằng Bitcoin. Công ty đã đầu tư 50 triệu đô la trong quý cuối cùng của năm 2020 và đứng đầu với 170 triệu đô la vào năm 2021 trong quý 1. Theo Square, kế hoạch là giữ khoản đầu tư BTC trong một thời gian dài.

  Tuy nhiên, Square đã ghi nhận khoản lỗ 20 triệu đô la Mỹ đối với lượng Bitcoin nắm giữ do sự biến động của giá thị trường. Square đã viết:

  “Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2021, giá trị hợp lý của khoản đầu tư vào Bitcoin của chúng tôi là 472 triệu đô la dựa trên giá thị trường có thể quan sát được, lớn hơn 272 triệu đô la so với giá trị ghi sổ của khoản đầu tư”.

  Trong thư cổ đông, Square đã nêu bật các kết quả tài chính khác trong quý đầu tiên. Công ty cho biết doanh thu dựa trên giao dịch của họ là 960 triệu đô la trong giai đoạn này. Doanh thu dựa trên giao dịch thể hiện mức tăng 27% so với năm trước. Ngoài ra, Square cho biết lợi nhuận gộp dựa trên giao dịch của họ là khoảng 435 triệu đô la, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Khoản đầu tư của Square vào Bitcoin không phải là lần đầu tiên một công ty đại chúng đầu tư vào Bitcoin. MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: MSTR) bắt đầu đầu tư Bitcoin vào tháng 8 năm 2020 và đã liên tục mua thêm đồng tiền vua kể từ đó. Giống như Square, MicroStrategy cho biết khoản đầu tư BTC là một phần của quỹ dự trữ chính của nó. Microstrategy là công ty giao dịch công khai đầu tiên đầu tư rất lớn vào Bitcoin và hiện nắm giữ hơn 90.000 Bitcoin.

  Cổ phiếu Square hiện tăng hơn 2% lên 228,64 đô la vào giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 200% trong năm qua và cải thiện 2,90% trong kỷ lục hàng năm. Đồng thời, cổ phiếu Square đã giảm trong vài tháng qua. Cổ phiếu của công ty thanh toán đã giảm gần 6% trong ba tháng qua. Ngoài ra, SQ đã giảm hơn 13% trong tháng qua và giảm thêm 9,61% trong năm ngày qua.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất