More

  Sáu người kết nối với một trò lừa đảo tiền điện tử trị giá 36 triệu đô la bị bắt giữ, chương trình được vận hành từ nhiều địa điểm ở châu Âu

  Các nhà chức trách ở Đức đã phát động một hoạt động lớn nhằm truy quét một vụ lừa đảo tiền điện tử tinh vi, dẫn đến việc bắt giữ sáu người ở các quốc gia châu Âu khác nhau. Các báo cáo ban đầu nói rằng một âm mưu gian lận như vậy đã đánh cắp hơn 36,2 triệu đô la tiền ảo từ các cá nhân trên khắp châu Âu.

  Các cuộc đột kích được thực hiện ở Ba Lan, Bắc Macedonia và Thụy Điển


  Theo The National News, cuộc điều tra từ cảnh sát Đức được bắt đầu sau khi người dân địa phương cáo buộc một băng nhóm ăn cắp hơn 7 triệu euro (8,5 triệu USD) trong nước thông qua các nền tảng giao dịch trực tuyến không có thật, thúc đẩy lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào tiền điện tử.

  Năm trong số sáu người đã bị nhà chức trách ở Bulgaria bắt giữ và một người ở Israel, hãng truyền thông phối hợp với Europol cho biết. Các cuộc đột kích cũng được thực hiện ở Ba Lan, Bắc Macedonia và Thụy Điển như một phần của cuộc điều tra.

  Europol đã đưa ra một tuyên bố về cách thức hoạt động của trò lừa đảo tài sản kỹ thuật số của các triệu phú:

  Nhóm tội phạm đã điều hành ít nhất bốn nền tảng giao dịch có vẻ chuyên nghiệp như vậy, thu hút nạn nhân thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Các thành viên của nhóm tội phạm đóng giả là những người môi giới có kinh nghiệm khi liên hệ với các nạn nhân qua tổng đài mà chúng đã thiết lập. Các nghi phạm đã sử dụng phần mềm điều khiển để hiển thị lợi nhuận từ các khoản đầu tư và để thúc đẩy các nạn nhân đầu tư nhiều hơn nữa.

  Hơn nữa, cơ quan thực thi pháp luật xác nhận việc thu giữ tài sản, đồ trang sức, xe sang, thiết bị điện tử và 2 triệu euro (2,4 triệu đô la) tiền mặt được cho là có liên quan đến chủ mưu của trò lừa đảo.

  Nạn nhân cũng được báo cáo ở Tây Ban Nha


  Các trung tâm cuộc gọi nơi những kẻ lừa đảo thực hiện kế hoạch đầu tư gian lận của họ có trụ sở tại Bulgaria và Bắc Macedonia, hầu hết do công dân Israel điều hành.

  Ngoài ra, các nhà chức trách tin rằng bọn tội phạm đã rửa tiền đánh cắp thông qua các công ty vỏ bọc được thành lập ở các nước thuộc Liên minh châu Âu.

  Nhưng mức độ của các nạn nhân đã đến Tây Ban Nha, nơi 300 đơn khiếu nại đã được gửi bởi những người bị cáo buộc đã bị lừa bởi chính những kẻ lừa đảo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất