More

  Ray Dalio của Bridgewater Associates cảnh báo thành công của tiền điện tử có thể mang lại quy định khó khăn

  Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã cảnh báo rằng rủi ro lớn nhất của tiền điện tử là sự thành công của chính nó. Anh ấy giải thích rằng nó có thể thu hút các nhà quản lý xuống tay cứng rắn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử bởi vì “như một kho lưu trữ của cải, không chính phủ nào muốn có một loại tiền tệ thay thế”.

  Thành công của tiền điện tử có thể thu hút các quy định khắt khe


  Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã cảnh báo về sự thành công của tiền điện tử tại “Ngày hội tương lai của mọi thứ” trên Tạp chí Phố Wall tuần này. Dalio là người đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, khách hàng của họ bao gồm các khoản tài trợ, chính phủ, quỹ, lương hưu và quỹ tài sản có chủ quyền.

  Cảnh sát trưởng Bridgewater cho biết:

  Rủi ro lớn nhất của chính nó là sự thành công của nó, bởi vì với tư cách là một kho chứa của cải, không chính phủ nào muốn có một loại tiền tệ thay thế.

  Dalio từ lâu đã lên tiếng lo ngại về việc các nhà quản lý sẽ theo đuổi bitcoin và các loại tiền điện tử khác nếu họ cảm thấy chủ quyền tiền tệ của mình bị đe dọa.

  Cảnh báo của ông được đưa ra trong bối cảnh cảnh báo của các cơ quan quản lý, chẳng hạn như thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Thống đốc BOE Andrew Bailey tuần trước cho biết bitcoin không có giá trị nội tại và các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ nếu đầu tư vào loại tài sản này. Giám đốc ECB Christine Lagarde cũng đồng tình, nhấn mạnh đến rủi ro rửa tiền.

  Trong khi đó, Hoa Kỳ được cho là đang làm việc về quy định tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có chủ tịch mới, Gary Gensler, người đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khung pháp lý với sự bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, Dalio tin rằng tương lai của tiền điện tử là “thú vị và chưa được biết đến”. Anh ấy chọn:

  Tiền điện tử như một cơ chế thanh toán bù trừ kỹ thuật số, v.v., rất thú vị, rất lạc quan. Tiền điện tử như một kho lưu trữ của cải, rất thú vị. Có lẽ sẽ quan trọng đối với chúng tôi.

  Vào tháng 3, Dalio cho biết có “khả năng cao” chính phủ đặt bitcoin ngoài vòng pháp luật, đồng thời nói thêm rằng chính phủ cũng có thể hạn chế các khoản đầu tư vào bitcoin bằng cách áp đặt các loại thuế “gây sốc”. Tuy nhiên, ông coi tiền điện tử là một khoản đầu tư thay thế cho vàng trong danh mục đầu tư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất