More

  Nordea: Quy định là cơ hội cho công nghệ theo hướng dữ liệu

  Nói chuyện với Finextra Research, Tino Kam, người đứng đầu các giải pháp ngân hàng giao dịch, Nordea, đưa ra các mục tiêu và dự đoán cốt lõi cho ngân hàng vào năm 2021, và sự gián đoạn về quy định và công nghệ có thể được coi là ảnh hưởng tích cực đến các dịch vụ tài chính như thế nào.

  Trong khi Covid-19 có tác động đáng kể đến chiến lược ban đầu của các tổ chức tài chính vào đầu thập kỷ, Kam lưu ý rằng “Năm 2020 là một năm chưa từng có và tôi nghĩ rõ ràng là một số xu hướng đã được đẩy nhanh.”

  Kam giải thích, một trong những xu hướng này là những thay đổi trong hành vi của khách hàng – cả từ góc độ người tiêu dùng và doanh nghiệp – đã cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng rằng tất cả các dịch vụ phải là kỹ thuật số, tức thời và không tiếp xúc.

  Các khách hàng doanh nghiệp của Nordea không chỉ mong đợi các giải pháp tự phục vụ kỹ thuật số mà họ còn đang chuyển mô hình kinh doanh của mình từ ngoại tuyến sang trực tuyến, có nghĩa là các ngân hàng như Nordea cần tăng tốc khả năng kỹ thuật số của họ để điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện bình thường mới này.

  Khi đề cập đến việc quản lý áp lực mới này, Kam nói thêm rằng ngân hàng giao dịch cũng chịu sự chuyển đổi nhanh chóng và đột phá cả từ quy định của ngành và đổi mới công nghệ.

  “Có rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia không bị gánh nặng bởi các yêu cầu pháp lý và có thể thách thức những người đương nhiệm như các ngân hàng. Các ngân hàng phải liên tục dành thời gian và tiền bạc để đảm bảo rằng chúng tôi và cơ sở hạ tầng của chúng tôi tuân thủ, do đó khả năng đầu tư của chúng tôi là rất lớn ”.

  Điều này có nghĩa là không phải tất cả các ngân hàng đều có sẵn quỹ để phân bổ cho các khả năng nâng cao khách hàng. Đối với các công ty đương nhiệm như Nordea, Kam nói thêm, điều quan trọng là phải liên tục tập trung vào việc tìm kiếm các đối tác chiến lược phù hợp, chẳng hạn như fintech, trong ngành để tăng tốc các khả năng tận dụng trải nghiệm người dùng, giao diện và dữ liệu của fintech để gia tăng giá trị cho cơ sở khách hàng.

  Khi đề cập đến việc vượt qua các rào cản quy định, Kam lưu ý rằng các cơ quan quản lý đang cố gắng hạ thấp các rào cản đối với các bên thứ ba tham gia thanh toán, tăng cạnh tranh và giảm chi phí. Ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy trong sự đổi mới đang được phát triển trên P27 – sáng kiến ​​của Bắc Âu tạo ra các đường dẫn thanh toán tức thì xuyên biên giới, đa tiền tệ, đa quốc gia.

  “Tôi vui mừng rằng quy định không chỉ là chi phí mà còn mang lại cơ hội cho các ngân hàng”.

  Về cơ bản, điều này bao gồm các luồng doanh thu và mô hình kinh doanh mới xung quanh công nghệ và dữ liệu, không chỉ gắn liền với thông tin chi tiết về dữ liệu mà còn để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng.

  “Khả năng phân tích dữ liệu là chìa khóa để kiếm tiền từ các dịch vụ của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng nó để cố gắng hỗ trợ khách hàng của mình. Chúng tôi cũng sẽ thấy sự đổi mới hơn nữa xung quanh việc bắt đầu thanh toán – điều này đang chuyển sang các kênh phi ngân hàng, việc nhúng các khoản thanh toán. Công nghệ đang giúp chúng tôi đẩy nhanh tiến độ này và chúng tôi thấy công nghệ đám mây không chỉ được sử dụng để giảm chi phí hoặc trở nên công nghệ linh hoạt hơn mà còn để tạo điều kiện cho công nghệ theo hướng dữ liệu được triển khai nhanh chóng thông qua fintech. ”

  Các cơ hội gắn liền với việc tận dụng dữ liệu và công nghệ cho hành động khí hậu sẽ được khám phá chuyên sâu trong suốt sự kiện sắp tới của Finextra, Tài chính bền vững, từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 5.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất