More

  Những người khai thác tiền điện tử sử dụng điện gia dụng phải đối mặt với tiền phạt khi tiêu dùng tăng vọt ở Iran

  Chính phủ Iran cảnh báo những người khai thác tiền điện tử với sức mạnh nhằm mục đích sử dụng trong nước sẽ phải trả những khoản tiền phạt rất lớn. Đất nước đang gặp phải tình trạng thiếu hụt do sản lượng thủy điện giảm khi các nhà chức trách ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng mạnh để khai thác tiền điện tử.

  Thợ khai thác tiền điện tử để thanh toán thiệt hại cho lưới điện


  Các nhà máy thủy điện ở Iran đã hoạt động với công suất hạn chế do lượng mưa không đủ trong năm nay. Đồng thời, các nhà chức trách cho biết việc đúc tiền kỹ thuật số ngày càng tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn. Các hoạt động khai thác bất hợp pháp, thường dựa vào nguồn điện cung cấp cho các hộ gia đình Iran, làm quá tải máy biến áp, làm hỏng lưới điện.

  Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Iran, cho biết việc khai thác trái phép tiền điện tử ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Các thợ mỏ điều hành các cơ sở như vậy sẽ bị phạt khi được xác định và chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà họ gây ra cho mạng lưới điện, Mashhadi cho biết thêm, được Teheran Times trích dẫn.

  Crypto Miners Using Household Electricity Face Fines as Consumption Spikes in Iran

  Khai thác tiền điện tử đã mở rộng nhanh chóng ở Iran sau quyết định của chính phủ về việc hợp pháp hóa nó như một hoạt động công nghiệp vào năm 2019. Vào năm 2020, Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại đã cấp hơn 1.000 giấy phép khai thác và các công ty điện lực nhìn thấy cơ hội tăng lợi nhuận của họ bằng cách đáp ứng nhu cầu năng lượng của ngành. Mùa hè năm ngoái, các nhà máy điện cũng đã được phép khai thác.

  Theo Mohsen Tarztalab, người đứng đầu Công ty Cổ phần Nhà máy Nhiệt điện Iran (TPPH), giá năng lượng liên tục tăng và nghĩa vụ cung cấp điện với giá ổn định đã gây ra chênh lệch lớn giữa thu và chi trong ngành điện. “Chúng tôi cần các nguồn thu nhập mới để lấp đầy khoảng trống này,” giám đốc điều hành nói thêm, chỉ ra việc bán điện cho các thợ đào tiền điện tử là một lựa chọn.

  Mức tiêu thụ điện của việc khai thác tiền điện tử tăng vọt lên 1.500 MW hàng ngày


  Quan chức Bộ Năng lượng cũng nói rằng các số liệu mới cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong khai thác tiền điện tử trong những tháng gần đây. Theo dữ liệu mới nhất hiện có, lĩnh vực này được báo cáo sử dụng tới 1.500 megawatt điện hàng ngày, tăng rất nhiều so với mức 300 megawatt được đăng ký vào tháng 12. Mostafa Rajabi Mashhadi nói với hãng tin Mehr rằng chỉ khoảng 200 megawatt sử dụng điện đó là hợp pháp.

  Crypto Miners Using Household Electricity Face Fines as Consumption Spikes in Iran

  Giá điện được trợ cấp ở Iran và mức giá thấp đã thu hút các công ty Trung Quốc đã thiết lập hoạt động khai thác tại một số đặc khu kinh tế của Iran. Đầu năm nay, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại ước tính rằng các cơ sở không có giấy phép ở Cộng hòa Hồi giáo khai thác tiền điện tử trị giá 660 triệu đô la hàng năm.

  Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong năm qua và nhiều người Iran đang đầu tư vào bitcoin và những thứ tương tự. Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Iran đã cho phép các ngân hàng và sàn giao dịch địa phương sử dụng tiền điện tử được khai thác trong nước để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, cơ quan quản lý sau đó đã cảnh báo về việc giao dịch tiền điện tử không bị kiềm chế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất