More

  Nhóm DBS, SGX, Standard Chartered và Temasek về trao đổi carbon

  DBS, Singapore Exchange, Standard Chartered và Temasek đang tạo ra một sàn giao dịch toàn cầu và thị trường cho các khoản tín dụng carbon.

  Các đối tác đang thành lập một liên doanh, được gọi là Tác động khí hậu (CIX), sẽ sử dụng giám sát vệ tinh, máy học và công nghệ blockchain để nâng cao tính minh bạch, tính toàn vẹn và chất lượng của các khoản tín dụng carbon mang lại tác động môi trường “hữu hình và lâu dài”.

  Nhóm trích dẫn nghiên cứu của BCG cho thấy rằng các công nghệ carbon thấp ngày nay chỉ có thể giảm 2/3 lượng khí thải toàn cầu, điều này có thể không đủ để đạt được mục tiêu theo Thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015 nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C.

  CIX lập luận rằng tín chỉ carbon chất lượng cao có thể cung cấp một giải pháp thiết thực để thu hẹp khoảng cách này, đặc biệt là trong thời gian tới, và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong một chiến lược giảm thiểu khí hậu toàn diện.

  Ra mắt vào cuối năm nay, sàn giao dịch CIX sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các tín chỉ carbon chất lượng cao quy mô lớn thông qua các hợp đồng tiêu chuẩn hóa – phục vụ chủ yếu cho các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư tổ chức.

  Một thực thể riêng biệt, Thị trường Dự án, sẽ phục vụ cho nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tham gia vào thị trường các-bon tự nguyện, cung cấp cho họ lựa chọn các dự án giải pháp khí hậu tự nhiên (NCS) có thể giúp đáp ứng các mục tiêu bền vững của họ.

  CIX sẽ đến khi nhu cầu toàn cầu về tín chỉ carbon chất lượng cao trên thị trường carbon tự nguyện được McKinsey ước tính sẽ tăng ít nhất gấp 15 lần vào năm 2030, lên đến 1,5 đến 2 gigatons carbon dioxide hàng năm.

  Mikkel Larsen, Giám đốc điều hành tạm thời, CIX và Giám đốc phát triển bền vững, DBS, cho biết: “Tác động khí hậu X sẽ cung cấp một giải pháp cho các doanh nghiệp để giải quyết lượng khí thải carbon không thể tránh khỏi trong thời gian tới và thúc đẩy sự phát triển của các dự án tín dụng carbon mới trên toàn thế giới.

  “Với trọng tâm ban đầu là Giải pháp khí hậu tự nhiên, tín chỉ carbon cũng sẽ tạo ra động lực để giải quyết một nguy cơ nghiêm trọng khác về mất đa dạng sinh học và giúp phục vụ các cộng đồng địa phương. CIX sẽ xây dựng dựa trên hành động tập thể của các chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân toàn cầu để đạt được net-zero nên kinh tê.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất