More

  Nhà tuyển dụng muốn nhận lại tiền điện tử từ nhân viên sau khi giá tăng vọt 700%, thay vào đó đề nghị thanh toán bằng đô la Mỹ

  Một công ty đã trả tiền cho một nhân viên cho công việc của anh ta bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi giá tiền điện tử tăng vọt 700%, người sử dụng lao động muốn lấy lại số tiền này, thay vào đó đề nghị trả cho nhân viên bằng đô la Mỹ.

  Nhà tuyển dụng muốn tiền điện tử quay trở lại sau khi nó tăng 700%


  Marketwatch đã xuất bản một bức thư gửi cho chuyên mục The Moneyist, Quentin Fottrell, hôm thứ Hai, từ một người yêu cầu lời khuyên về các khoản thanh toán tiền điện tử mà anh ta nhận được từ chủ nhân của mình. Moneyist là một dịch vụ cung cấp câu trả lời cho tất cả các loại tình huống khó xử và Fottrell là biên tập viên tài chính cá nhân của ấn phẩm cũng như chuyên mục The Moneyist.

  Bức thư được ký tên “Crypto bối rối”, người giải thích rằng anh ta đã thực hiện một số công việc phát triển kinh doanh cho một công ty khởi nghiệp công nghệ “trên cơ sở hợp đồng.” Công ty vẫn đang cố gắng tạo ra đồng đô la đầu tiên trong doanh số bán hàng, ông lưu ý.

  “Mục đích của hợp đồng là tạo ra doanh số bán hàng và nó bao gồm một thành phần hoa hồng, nhưng tôi hiểu rằng tôi sẽ lập hóa đơn hàng giờ cho các cuộc gọi và gửi email cho mọi người, tạo đề xuất, thiết lập cuộc họp, tham gia và dẫn đầu các quảng cáo chiêu hàng, v.v., với mục tiêu tạo ra doanh thu, ”lá thư giải thích, thêm vào:

  Vào tháng 8 năm 2020, tôi đã nhận được khoản thanh toán cho hợp đồng làm việc bằng tiền điện tử. Kể từ đó, giá của tiền điện tử đã tăng vọt. Tính đến thời điểm này, tiền điện tử mà tôi nhận được thanh toán đã tăng 700%.

  Khi giá tiền điện tử mà công ty khởi nghiệp trả cho nhân viên tăng vọt, giám đốc điều hành của công ty đã viết cho nhân viên. Anh ấy giải thích rằng “Vì bạn không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho công ty và hiện không thực hiện bất kỳ công việc tiếp theo nào, vui lòng gửi lại tất cả tiền điện tử nhận được vào tháng 8 năm 2020. Bạn có thể lập hóa đơn cho công ty cho số giờ làm việc bằng USD”. bức thư nêu rõ.

  Crypto bối rối không biết phải làm gì và đang yêu cầu lời khuyên về việc liệu anh ta có nên trả lại một số tiền điện tử trong giờ làm việc hay không. Anh ta cũng không nói rõ anh ta nhận được loại tiền điện tử nào.

  Trả lời bức thư, Fottrell khẳng định anh ta không nên trả lại bất kỳ loại tiền điện tử nào. “Không. Chao ôi, không. Không cám ơn. Tuyệt đối không. Hãy hỏi tôi lần nữa vào năm 2121, ”anh viết, nhấn mạnh:

  Người sử dụng lao động của bạn nên tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng của mình… Ngay cả khi hợp đồng nói rằng bạn có thể được trả bằng đô la hoặc tiền điện tử, việc yêu cầu trả lại tiền lương là một vấn đề hoàn toàn khác.

  Fottrell nói thêm rằng “bất kỳ nỗ lực nào để phá vỡ hợp đồng đó với lý do nhân viên không làm theo X hoặc Y, có nghĩa là họ phải được trả bằng cách này hay cách khác, tốt nhất là hành động sắc bén và thậm chí sẽ khiến anh ta dễ bị kiện tụng”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất