More

  Người quản lý tài sản UBS, Pimco, T. Rowe Thận trọng về giá khi đầu tư tiền điện tử, mong đợi các quy định nghiêm ngặt

  Một số nhà quản lý tài sản đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử, bao gồm UBS Wealth Management, Pimco, T. Rowe Price và Glenmede Investment Management. UBS cho biết: “Chúng tôi mong đợi các chính sách và quy định kiểm soát chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử khi nó trở nên phổ biến hơn”.

  Người quản lý tài sản Thận trọng khi đầu tư tiền điện tử


  Một số nhà quản lý tài sản đã bày tỏ sự thận trọng đối với tiền điện tử sau những biến động giá gần đây, bao gồm UBS Wealth Management, Pimco, T. Rowe Price và Glenmede Investment Management, Financial Times đưa tin hôm thứ Hai.

  UBS Wealth Management giải thích rằng sự biến động giá sau thông báo về bitcoin của Tesla “làm nổi bật những rủi ro mà các công ty phải đối mặt nếu họ tiếp xúc với bảng cân đối tiền điện tử”. Ngân hàng nói thêm:

  Chúng tôi mong đợi các chính sách và kiểm soát quy định nghiêm ngặt hơn đối với tiền điện tử khi nó trở nên phổ biến hơn.

  Tuần trước, Bitcoin News đã báo cáo rằng UBS, ngân hàng lớn nhất ở Thụy Sĩ, đang khám phá việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có của mình.

  Nicholas Johnson của Pimco, một nhà quản lý danh mục đầu tư tập trung vào các chiến lược hàng hóa, định lượng và đa tài sản tại Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương (PIMCO), đã đặt câu hỏi về việc sử dụng bitcoin để phòng ngừa lạm phát. “Ý tưởng rằng tiền điện tử là một tài sản lạm phát là điều gây tò mò. Lạm phát tài sản hoạt động kém hiệu quả trong những năm gần đây trong khi tiền điện tử hoạt động rất tốt. Mọi người đang tìm kiếm lý do để biện minh cho lý do tại sao tiền điện tử lại tăng giá, ”ông nói.

  Rob Sharps, chủ tịch và người đứng đầu bộ phận Đầu tư tại T. Rowe Price nói với ấn phẩm: “Tiền điện tử có tác động trên các thị trường vốn và chúng tôi là chuyên gia về thị trường vốn. Cuối cùng, các nhiệm vụ mà chúng tôi quản lý cho khách hàng không phù hợp lắm để đầu tư vào tiền điện tử và chúng tôi nhận thấy mức độ đầu cơ cao trong không gian này. “

  Jason Pride, Giám đốc đầu tư của Glenmede cho Private Wealth, được trích dẫn nói rằng “Sự biến động của tiền điện tử cao đến mức bất thường và chúng tôi thường thấy rằng, khi cổ phiếu bán tháo, bitcoin cũng vậy và điều đó có nghĩa là nó không phải là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt.” Ông mô tả thêm:

  Lập trường của chúng tôi với khách hàng là quy tắc cực 10 feet: tránh xa nó. Tôi không nghĩ rằng Fed và các cơ quan quản lý khác là người hâm mộ cấu trúc thị trường hiện tại cho tiền điện tử.

  Tom Jessop, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Fidelity, lưu ý rằng chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu về tiền điện tử. “Chúng tôi đề cập đến bitcoin như một kho lưu trữ giá trị đầy khát vọng và nó đang ở tuổi vị thành niên về sự phát triển của nó do sự biến động cực lớn. Một số nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận sự biến động vì họ coi bitcoin là một cơ hội mạo hiểm dài hạn, ”ông nói. Jessop gần đây đã nói rằng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​việc áp dụng bitcoin với “tốc độ nhanh hơn”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất