More

  Người Mỹ tin tưởng các ngân hàng hơn fintech và Big Tech với dữ liệu cá nhân

  Theo một cuộc khảo sát của BIS, người Mỹ tin tưởng các ngân hàng truyền thống hơn các cơ quan chính phủ hoặc fintech – và hơn cả Big Tech – để bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ.

  Cuộc khảo sát với khoảng 1300 chủ hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã yêu cầu những người được hỏi cho điểm từ một (không tin tưởng) đến bảy (hoàn toàn tin tưởng) khi nói đến dữ liệu bảo vệ như lịch sử giao dịch ngân hàng, vị trí địa lý và dữ liệu truyền thông xã hội.

  Đối với Big Tech – Google, Amazon, Facebook, Apple – người trả lời trung bình chỉ định giá trị là hai, với 3/4 số người được hỏi chọn giá trị trong phạm vi một và ba.

  Các cơ quan chính phủ và fintech như PayPal, đạt mức trung bình là 4, mặc dù có sự phân tán lớn hơn so với các công nghệ lớn.

  Trong khi đó, các ngân hàng đạt giá trị trung bình là năm. Hơn ba phần tư số người được hỏi cung cấp FIs truyền thống ít nhất là bốn, với hơn 25% cho họ sáu hoặc cao hơn.

  Có sự khác biệt giữa các nhóm nhân khẩu học: những người trả lời từ các nhóm sắc tộc thiểu số ít tin tưởng hơn vào các tổ chức tài chính, trong khi những người trẻ tuổi lại tin tưởng vào fintechs tương đối nhiều hơn. Những người trả lời là nữ, thiểu số và trẻ hơn quan tâm hơn đến tác động của việc chia sẻ dữ liệu đối với an toàn cá nhân của họ.

  Một phần tư số người được hỏi nói rằng Covid-19 khiến họ ít sẵn sàng chia sẻ dữ liệu hơn. Trong nhóm này, gần một nửa trở nên ít sẵn sàng chia sẻ với các công nghệ lớn, với những lo ngại tập trung vào việc đánh cắp danh tính và lạm dụng dữ liệu.

  BIS nói rằng sự thay đổi kỹ thuật số trong đại dịch có thể “gây ra những tác hại không tương xứng đối với một số nhóm, điều này cũng có thể dẫn đến sự khác biệt trong việc áp dụng kỹ thuật số”.

  Kết luận của bài báo: “Hiểu và giải quyết những mối quan tâm này thông qua các quy định hợp lý là điều cần thiết nếu công nghệ kỹ thuật số được sử dụng một cách an toàn và toàn diện cho tất cả mọi người trong xã hội.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất