More

  Người khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Latinh MercadoLibre mua số Bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la

  Mercadolibre, một gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Latinh, tiết lộ rằng họ đã thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình, thu về số Bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la. Bên cạnh đó, công ty niêm yết chứng khoán đã thông báo rằng họ cũng đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

  Người tiêu dùng hiện có thể thanh toán bằng Bitcoin cho các giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ thông qua trang thương mại điện tử của Mỹ.

  Công ty có trụ sở tại Argentina đã tuyên bố trong một báo cáo thu nhập rằng giao dịch mua Bitcoin diễn ra vào quý cuối cùng kết thúc vào tháng 3 và là một phần trong chiến lược ngân khố của công ty.

  Nhà bán lẻ trực tuyến, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại BitPay Georgia, có kế hoạch kích hoạt các dịch vụ tiền điện tử trên nền tảng của mình.

  Ngoài ra, Mercadolibre đã tung ra một nền tảng bất động sản mới chỉ sử dụng Bitcoin vào tuần trước.

  Nhà bán lẻ trực tuyến đã tích hợp Bitcoin vào nền tảng thanh toán MercadoPago của mình vào năm 2015. Hiện tại, người tiêu dùng Brazil sử dụng nền tảng MercadoPago để thanh toán cho Uber, đi tàu điện ngầm và hóa đơn điện nước.

  Với việc đầu tư Bitcoin và tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của mình, sự tham gia của công ty vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số có vẻ rất hiệu quả.

  Mercadolibre – nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh – được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq và giao dịch dưới biểu tượng mã MELI. Công ty có giá trị vốn hóa thị trường hơn 76 tỷ USD.

  Việc nhà bán lẻ trực tuyến quyết định đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận nó như một phương thức thanh toán hợp pháp hóa tiền điện tử. Hơn 3000 thương hiệu hoặc cửa hàng được biết là tiến hành giao dịch kinh doanh của họ trong hệ sinh thái của Mercadolibre trong khu vực với nhà bán lẻ phổ biến rộng rãi ở các quốc gia bao gồm Brazil, Mexico và Argentina.

  Bitcoin tốt hơn giữ tiền mặt

  Mercadolibre trở thành công ty giao dịch công khai mới nhất bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Mặc dù giao dịch mua Bitcoin là nhỏ so với Tesla (1,5 tỷ đô la) hoặc MicroStrategy (2,2 tỷ đô la), khoản đầu tư của Mercadolibre cho thấy một bước tiến mạnh mẽ trong việc lồng ghép tiền điện tử như một phương thức đầu tư và thanh toán đáng tin cậy.

  Ngày càng có nhiều công ty giao dịch công khai, bao gồm công ty thanh toán Square, công ty sản xuất xe có động cơ Tesla, công ty phần mềm MicroStrategy, công ty bảo hiểm MassMutual và những công ty khác đã thêm Bitcoin như một phần của chiến lược phân bổ vốn để tối đa hóa giá trị đầu tư dài hạn cho các cổ đông của họ . Những khoản đầu tư như vậy cho thấy rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản phòng hộ hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn tiền mặt.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất