More

  Người dùng Twitter Tip Jar trích dẫn những lo ngại về quyền riêng tư của PayPal vài giờ sau khi triển khai

  Vài giờ sau khi Twitter công bố tính năng chuyển tiền mới Tip Jar, những người thử nghiệm ban đầu đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để bày tỏ mối quan tâm của họ về các địa chỉ được đưa vào biên lai PayPal.

  Tip Jar đã được giới thiệu để cung cấp cho người dùng Twitter một phương thức nhận tiền an toàn và một giải pháp thay thế cho việc chia sẻ địa chỉ email được liên kết với PayPal, một Cashapp $ Cashtag hoặc một tay cầm Venmo khi yêu cầu thanh toán.

  Một blog Twitter nói rằng Mẹo Jar chỉ khả dụng cho những người sử dụng nền tảng di động bằng tiếng Anh và đối với những người có quyền truy cập, một biểu tượng sẽ xuất hiện bên cạnh nút Theo dõi trên trang hồ sơ của họ, biểu tượng này sẽ hiển thị danh sách các dịch vụ và nền tảng thanh toán sau khi được chọn .

  Hôm nay, Tip Jar đã kích hoạt Bandcamp, Cash App, Patreon, PayPal và Venmo và blog này tuyên bố rằng Twitter không cắt giảm. Đối với người dùng Android, mẹo cũng có thể được gửi trong Spaces.

  Tuy nhiên, do bản chất của giao thức ngăn chặn gian lận tiêu chuẩn của PayPal giữa người mua và người bán, địa chỉ giao hàng luôn được bao gồm khi nhận thanh toán, cho dù địa chỉ đó đã được xác nhận hay chưa được xác nhận.

  Điều này có nghĩa là những người sử dụng chức năng tip PayPal trên Twitter có thể thấy địa chỉ của người nhận, điều này đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư. Trong khi hầu hết chỉ thông báo cho những người dùng Tip Jar khác, những người khác đã tweet rằng về bản chất, bạn có thể trả tiền cho dữ liệu.

  Giám đốc điều hành của công ty kỹ thuật xã hội Social Proof Security Rachel Tobac có trụ sở tại San Francisco đã tweet: “Hãy cẩn thận khi sử dụng PayPal Twitter Tip Jar – tất nhiên đây là một dấu hiệu của PayPal chứ không phải Twitter nhưng nó ảnh hưởng đến những người dùng Twitter có thể không biết rằng địa chỉ của họ bị rò rỉ bởi PayPal cho người nhận tiền boa. ”

  Cô tiếp tục: “PayPal cần làm rõ ràng dữ liệu nào được cung cấp cho người nhận tiền và ngừng chia sẻ dữ liệu đó và Twitter cần hướng dẫn những người dùng không nhận ra người nhận mẹo thông tin nào khi sử dụng PayPal.”

  Đáp lại dòng tweet của mình, Kayvon Beykpour, trưởng nhóm sản phẩm Twitter cho biết: “Đây là một sản phẩm tốt, cảm ơn. Chúng tôi không thể kiểm soát việc tiết lộ địa chỉ từ phía Paypal nhưng chúng tôi sẽ thêm cảnh báo cho những người đưa tiền boa qua Paypal để họ nhận thức được điều này ”.

  Trên trang web của mình, PayPal giải thích: “Mặc dù phần lớn các địa chỉ chưa được xác nhận không phải là gian lận, nhưng PayPal cung cấp các địa chỉ đã được xác nhận như một lớp bảo vệ chống gian lận bổ sung. Địa chỉ đã xác nhận giúp bảo vệ chống lại thẻ tín dụng bị đánh cắp và hành vi trộm cắp danh tính, đồng thời giảm cơ hội nhận được khoản bồi hoàn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn vẫn có thể nhận được khoản bồi hoàn vì những lý do không liên quan đến gian lận ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất