More

  Ngân hàng Trung ương Nga sẽ tung ra nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm

  Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đang chuẩn bị phát hành một nguyên mẫu kỹ thuật số của fiat quốc gia vào cuối năm 2021, một quan chức cấp cao đã xác nhận. Việc chuyển tiền giữa các cá nhân sẽ được miễn phí bằng đồng rúp kỹ thuật số, sẽ có trạng thái đấu thầu hợp pháp ngang bằng với tiền tệ truyền thống của Nga.

  Ngân hàng Nga hợp tác với khu vực tài chính về dự án đồng rúp kỹ thuật số


  Cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Liên bang Nga, còn được gọi là Ngân hàng Nga, đã làm việc để số hóa đồng rúp kể từ giữa tháng 10 khi kế hoạch của họ được công bố ra công chúng. Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga (CBDC) sẽ được thiết kế như một mã kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ trong ví điện tử chuyên dụng. Đồng xu sẽ trở thành một phương tiện thanh toán chính thức mà người Nga sẽ có thể sử dụng cùng với đồng rúp thông thường.

  Bank of Russia to Launch Digital Ruble Prototype by End of Year

  Ngân hàng đã xuất bản một báo cáo tham vấn và trình bày khái niệm về đồng rúp kỹ thuật số mới. “Chúng tôi sẽ làm một mẫu thử nghiệm vào cuối năm nay,” Phó Thống đốc CBR Olga Skorobogatova cho biết trong tuần này, được RIA Novosti trích dẫn. Phát biểu tại cuộc họp mở của Ủy ban Thị trường Tài chính Quốc hội, Skorobogatova lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương Nga sẽ làm việc với khu vực tài chính Nga để xác định các giai đoạn khác nhau của việc thực hiện dự án.

  CBDC của Nga để tạo thuận lợi cho các giao dịch P2P miễn phí


  Các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý của Nga đã cân nhắc nhu cầu về một loại tiền kỹ thuật số quốc gia trong nhiều năm nhưng sự phát triển ở các quốc gia khác đã thuyết phục các nhà chức trách ở Moscow đẩy nhanh dự án. Với việc tiền điện tử phi tập trung nhanh chóng trở nên phổ biến, hàng chục ngân hàng trung ương đã bắt đầu khám phá các tùy chọn để khởi chạy CBDC của riêng họ.

  Trung Quốc đã tăng trưởng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hiện có kế hoạch công bố các nguyên mẫu đô la kỹ thuật số vào tháng Bảy. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang phân tích sâu hơn về cách thức kỹ thuật số hóa đồng tiền chung châu Âu và Hội đồng thống đốc của họ sẽ quyết định vào khoảng giữa năm 2021 có bắt đầu một dự án kỹ thuật số đồng euro hay không.

  Bank of Russia to Launch Digital Ruble Prototype by End of Year

  Theo một cuộc thăm dò được công bố vào tháng trước, một nửa số cư dân Nga cảm thấy sẵn sàng bắt đầu sử dụng đồng rúp kỹ thuật số. Vào tháng 4, Skorobogatova tiết lộ rằng chuyển khoản ngang hàng (P2P) giữa các cá nhân sẽ miễn phí trên mạng mới. Hoa hồng đối với các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ sẽ tương tự như tỷ lệ hiện tại của Hệ thống thanh toán nhanh hơn của Nga (FPS), được phát triển bởi Ngân hàng Nga và Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia.

  Ngân hàng trung ương đã lưu ý vào đầu năm nay, các ngân hàng thương mại đã không đưa ra bất kỳ phản đối nào đối với đồng rúp kỹ thuật số được lên kế hoạch. Được trích dẫn bởi Forklog, Phó Thống đốc CBR Alexei Zabotkin đã tuyên bố vào tháng Giêng rằng CBDC của Nga sẽ đóng vai trò là một phương thức thanh toán thay thế được kỳ vọng để cắt giảm chi phí và hạ giá dịch vụ thanh toán được cung cấp trong nước. Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã mở hộp cát quy định của mình cho các dự án liên quan đến tiền điện tử được điều chỉnh khi thông qua Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất