More

  Ngân hàng Trung ương Hà Lan thu hồi các quy tắc xác minh nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

  Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hà Lan đã thắng một trận chiến nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Ngân hàng trung ương của quốc gia này đã hủy bỏ một số thủ tục xác minh quá mức mà họ áp dụng đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào mùa thu năm ngoái. Động thái này diễn ra sau khi một sàn giao dịch địa phương đưa vấn đề ra tòa.

  DNB lùi một bước đối với các yêu cầu KYC bất hợp pháp


  Ngân hàng De Nederlandsche Bank (DNB) đã hỗ trợ một số quy định được thực thi gần đây liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2020, cơ quan quản lý đã hướng dẫn các nền tảng tiền điện tử lấy thêm thông tin từ người dùng như một phần của quy trình biết khách hàng của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có nghĩa vụ xác minh chủ sở hữu của các địa chỉ bitcoin. Do đó, khách hàng được yêu cầu tải lên ảnh chụp màn hình ví của họ và cung cấp lý do cho việc mua tiền điện tử của họ.

  Dutch Central Bank Revokes Strict Verification Rules for Crypto Exchanges

  Các quy tắc gây tranh cãi đã trở thành quả táo của sự bất hòa giữa DNB và ngành công nghiệp tiền điện tử của Hà Lan. Trong một lá thư gửi đến ngân hàng, 25 nhà cung cấp dịch vụ đã nêu quan ngại của họ về các quy định chặt chẽ hơn. Đầu năm nay, sàn giao dịch Bitonic của Hà Lan đã yêu cầu loại bỏ yêu cầu xác minh ví vì cho rằng nó thiếu cơ sở pháp lý thích hợp và vi phạm quyền riêng tư của khách hàng. Cuối cùng công ty đã đưa vụ việc ra tòa.

  Vào tháng 4, Thẩm phán cứu trợ sơ bộ của Tòa án quận Rotterdam buộc ngân hàng trung ương phải trả lời các phản đối của Bitonic. Sàn giao dịch đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã nhận được quyết định mới của DNB với việc cơ quan quản lý thừa nhận quan điểm của Bitonic rằng yêu cầu xác minh mâu thuẫn với luật và lẽ ra không nên được đặt làm điều kiện để đăng ký. Trong thư từ với nền tảng giao dịch, ngân hàng trung ương tuyên bố:

  DNB tuyên bố phản đối là có cơ sở và hủy bỏ quyết định chính của mình vào ngày 17 tháng 11 năm 2020.

  Bitonic bỏ xác minh ví càng sớm càng tốt


  Phản ứng với lá thư từ DNB, Bitonic đảm bảo với khách hàng rằng “chúng tôi sẽ xóa các biện pháp xác minh ví càng sớm càng tốt”. Nền tảng giao dịch giải thích rằng nó sẽ không còn yêu cầu ảnh chụp màn hình của tất cả các giao dịch trong ví của mình, thêm vào đó nó có kế hoạch kiểm tra các tùy chọn khác để đơn giản hóa hơn nữa trải nghiệm người dùng. Sàn giao dịch cũng cho biết:

  Chúng tôi rất vui vì điều này giải phóng khách hàng của chúng tôi khỏi một thủ tục bất hợp pháp và rắc rối.

  Nhà cung cấp tiền điện tử chia sẻ mối quan ngại của mình rằng ngân hàng trung ương đã phản hồi các khiếu nại của ngành chỉ sau sự can thiệp của cơ quan tư pháp Hà Lan và đặt một câu hỏi tu từ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitonic không ra tòa?” Lưu ý rằng toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử của đất nước đã phải đối mặt với chi phí cao và gánh nặng hành chính, công ty bày tỏ hy vọng rằng các chính trị gia sẽ phản ánh về trường hợp này.

  “Quá trình chúng tôi đã trải qua đã làm tổn hại đến sự đổi mới và môi trường kinh doanh ở Hà Lan. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố rằng Hà Lan kích thích môi trường kinh doanh đổi mới, ”Bitonic nói, hứa hẹn các bước tiếp theo sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng quyết định mới nhất của DNB mà nó mô tả là một sự phát triển tích cực cho đất nước và cộng đồng quốc tế.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất