More

  MAS cam kết 42 triệu đô la cho chương trình tài trợ RegTech

  Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) hôm nay đã công bố kế hoạch tài trợ Công nghệ Quy định (RegTech) mới và sự cải tiến của chương trình Tài trợ Tăng tốc Kỹ thuật số (DAG) để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính.

  MAS sẽ cam kết 42 triệu đô la cho chương trình tài trợ RegTech và chương trình DAG nâng cao. [1]

  Tài trợ RegTech


  Chương trình tài trợ RegTech, dành cho các tổ chức tài chính (FI) có trụ sở tại Singapore, nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng và tích hợp các giải pháp công nghệ trong các chức năng quản lý rủi ro và tuân thủ của FIs. Điều này sẽ giúp FIs nâng cao quy trình và khả năng trong các lĩnh vực này, đồng thời khuyến khích một hệ sinh thái RegTech sôi động ở Singapore.

  Chương trình tài trợ sẽ bao gồm hai giai đoạn.

  Theo chương trình thử nghiệm, các FI có thể tìm kiếm nguồn tài trợ để thí điểm các giải pháp RegTech tiềm năng trước khi bắt tay vào tích hợp toàn diện sản phẩm vào môi trường hoạt động của nó. Kinh phí cho ca khúc này sẽ được giới hạn ở mức 75.000 đô la Singapore.
  Thông qua theo dõi dự án ở cấp độ sản xuất, FIs có thể tìm kiếm nguồn tài trợ để phát triển các dự án tùy chỉnh quy mô lớn hơn có thể được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống của FI. Nguồn vốn cho các dự án như vậy sẽ được giới hạn ở mức 300.000 đô la Singapore.

  Cả hai hệ thống đều có thể được sử dụng để hỗ trợ phát triển nội bộ hoặc quan hệ đối tác thương mại với các công ty RegTech có trụ sở tại Singapore.

  DAG nâng cao

  DAG [2] được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 để giúp các FIs nhỏ hơn và các công ty FinTech áp dụng các giải pháp kỹ thuật số để đối phó tốt hơn với tác động của COVID-19, đồng thời tự định vị để phục hồi và tăng trưởng sau này. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, MAS đã nhận được hơn 1.100 đơn đăng ký từ cả FIs và FinTech. Các ứng viên đã khai thác DAG để áp dụng các giải pháp và dịch vụ đám mây, các công cụ cộng tác và giao tiếp trực tuyến, các giải pháp phân tích dữ liệu, các giải pháp tuân thủ và các công cụ năng suất văn phòng.

  Trước phản ứng mạnh mẽ, MAS sẽ cam kết tài trợ thêm 30 triệu đô la Singapore cho DAG cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 để khuyến khích ngành áp dụng các giải pháp kỹ thuật số nhằm nâng cao năng suất, an ninh mạng và hiệu quả hoạt động. Điều này nâng tổng số tiền tài trợ có sẵn trong chương trình DAG lên 65 triệu đô la Singapore. Tính đủ điều kiện cho DAG sẽ được mở rộng cho các đại lý bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tổng hợp sử dụng không quá 200 đại lý và nhân viên. Các cải tiến quan trọng đối với DAG có thể được tìm thấy trong Phụ lục A.
  Ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc FinTech, MAS, cho biết “MAS vẫn cam kết thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính Singapore. Chúng tôi kỳ vọng hệ sinh thái RegTech sẽ phát triển mạnh mẽ với việc sử dụng rộng rãi các giải pháp sáng tạo để hỗ trợ quản lý rủi ro và tuân thủ. Tài trợ tăng tốc kỹ thuật số đã cho phép các công ty FIs và FinTech nhỏ hơn thích ứng với những thách thức trong năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty này khi họ đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình. Chúng tôi khuyến khích FIs sử dụng các khoản tài trợ này để đưa công nghệ vào DNA của các công ty. “

  Các ứng dụng hiện đã được mở cho cả hai khoản tài trợ. Vui lòng tham khảo trang web của MAS để biết thêm thông tin và mẫu đơn đăng ký DAG. Để yêu cầu biểu mẫu đăng ký RegTech Grant, vui lòng liên hệ fintech_office@mas.gov.sg.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất