More

  Marius Reitz, Giám đốc điều hành Luno Châu Phi cho biết: “Ở Châu Phi, sự tiện ích của tiền điện tử rất hấp dẫn”

  BeinCrypto đã nói chuyện với Marius Reitz, Tổng giám đốc của Luno Châu Phi. Chúng tôi đã thảo luận về sự phát triển của tiền điện tử ở Châu Phi, các rào cản và những gì có sẵn cho tiền điện tử trên khắp lục địa.

  Luno, bắt đầu với tên gọi BitX vào năm 2013 tại Nam Phi trước khi đổi thương hiệu vào năm 2017. Ngay từ đầu, nó đã mở rộng các thị trường châu Phi, bao gồm cả Nigeria, vào năm 2014.

  Sau sự tăng trưởng ấn tượng, công ty đã thành lập các văn phòng khu vực Châu Phi Luno tại Johannesburg. Từ đây, công ty làm việc với các thị trường trên khắp châu lục.

  Reitz giải thích: “Chúng tôi đã triển khai hoạt động ở Uganda và cũng mở văn phòng từ xa ở Nairobi, đồng thời phát triển văn phòng của chúng tôi ở Lagos, Nigeria.

  “Luno coi châu Phi là một trong những khu vực hứa hẹn nhất cho việc áp dụng tiền điện tử do sự kết hợp độc đáo giữa các xu hướng kinh tế và nhân khẩu học.”

  Thành công ở Nam Phi và Nigeria


  Tại hai thị trường lớn nhất của mình, Luno đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng và áp dụng ấn tượng. Nền tảng này đã chứng kiến ​​gần một triệu khách hàng mới chỉ riêng ở Nam Phi trong năm 2020. Ngoài ra, Nigeria chiếm vị trí là nhà giao dịch bitcoin lớn thứ hai trên thế giới trong cùng năm.

  “Chúng tôi là công ty đầu tiên cho phép SA và người Nigeria mua tiền điện tử bằng nội tệ của họ, giúp truy cập an toàn và dễ dàng”.

  Tuy nhiên, mặc dù tăng trưởng tích cực, Nigeria là một ví dụ về một thị trường gặp nhiều rào cản phức tạp. Vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính ngừng cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trong và ngoài tuyến đường.

  Đối với Luno, điều này có nghĩa là khách hàng không thể rút hoặc gửi tiền của họ. Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Luno Marcus Swanepoel đảm bảo với người dùng rằng sàn giao dịch vẫn đang đàm phán với các bên liên quan để tìm ra giải pháp.

  Giải quyết các cơ quan quản lý


  Bất chấp vấn đề ở Nigeria, theo Reitz, Luno “làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý tại các lãnh thổ mà chúng tôi hoạt động”.

  “Các cơ quan quản lý quốc tế đang chú ý đến các quy tắc sẽ quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng sẽ công bằng mà nói rằng nhiều chính phủ ở Châu Phi đang thận trọng và thậm chí thù địch với tiền điện tử”.

  Reitz giải thích rằng Luno hỗ trợ các quy định về tiền điện tử. Nó quan tâm đến việc làm việc với các cơ quan quản lý trong các lãnh thổ mà nó hoạt động. Trên thực tế, đó là nơi mà nhiều nỗ lực của nó được đặt ra.

  “Hầu hết các nỗ lực của chúng tôi là về mặt pháp lý, nói chuyện với các cơ quan quản lý ở các quốc gia như Uganda, Zambia, Kenya và Ghana để chia sẻ học hỏi và kinh nghiệm của chúng tôi từ việc làm việc với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nơi Luno hoạt động.”

  “Một số rất tiến bộ trong việc hợp tác với ngành công nghiệp để xây dựng các quy định có ý nghĩa và có thể thực thi. Ví dụ, ở Nam Phi, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Nhóm công tác quản lý tài sản tiền điện tử liên chính phủ, bao gồm Cơ quan quản lý khu vực tài chính, ”ông giải thích.

  Ông giải thích rằng mặc dù các quy định, trong một số ngữ cảnh, có thể mang lại nhiều hạn chế hơn, nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ là kết quả lâu dài.

  Ông giải thích: “Chúng tôi đã thấy một động thái toàn cầu rõ ràng nhằm điều chỉnh tiền điện tử hoặc các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

  “Trong ngắn hạn, chúng tôi có thể thấy nhiều hạn chế hơn, ví dụ: cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi và rút tiền cho các công ty tiền điện tử. Điều này sẽ khiến việc tiếp cận trở nên khó khăn hơn trong ngắn hạn, nhưng thường thì kết quả cuối cùng sẽ là sự ra đời của các quy định mới, như trường hợp của Malaysia. ”

  Tuy nhiên, Reitz giải thích rằng mặc dù quá trình này kéo dài nhưng các quy định cuối cùng vẫn quan trọng đối với người tiêu dùng.

  Ông nói: “Trong trường hợp không có quy định, người tiêu dùng sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc tiếp cận dễ dàng với tiền điện tử bằng nội tệ của họ vì các ngân hàng không muốn làm việc với các nền tảng tiền điện tử.

  “Ở Châu Phi, tiện ích của tiền điện tử rất hấp dẫn.”
  Ngoài các vấn đề về quy định, Reitz coi châu Phi là mảnh đất màu mỡ cho tiền điện tử.

  “Luno coi châu Phi là một trong những khu vực hứa hẹn nhất cho việc áp dụng tiền điện tử do sự kết hợp độc đáo giữa các xu hướng kinh tế và nhân khẩu học.”

  Ông đặc biệt đề cập đến lượng kiều hối, vốn là nguồn thu nhập chính của các gia đình trên khắp châu Phi.

  Chuyển tiền là khoản tiền do một người ở nước ngoài trả cho gia đình họ ở quê nhà. Điều này cực kỳ phổ biến ở châu Phi cận sahara, vì những người từ các nền kinh tế đang gặp khó khăn sẽ đi tìm việc làm ở nơi khác.

  Reitz giải thích: “Kiều hối là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều gia đình và là nguồn ngoại tệ cho nhiều quốc gia.

  “Năm 2019, theo Ngân hàng Thế giới, những người nước ngoài đã gửi khoảng 48 tỷ USD về cho các gia đình ở khu vực cận Sahara, Châu Phi.”

  Tuy nhiên, chuyển tiền truyền thống thường không hiệu quả và có mức phí cao. Đây là một không gian mà các sàn giao dịch tiền điện tử đang chứng tỏ là công cụ mạnh mẽ.

  Reitz cũng coi stablecoin và DeFi là giải pháp cho các vấn đề khác, bao gồm cả tiền chưa ngân hàng và ngân hàng thiếu.

  Tuy nhiên, nhìn chung châu Phi có một triển vọng tích cực. Sự phát triển của các công cụ sẽ giúp tăng mức độ áp dụng là đầy hứa hẹn. Ví dụ, sự thâm nhập của điện thoại thông minh và internet đang được cải thiện, khiến việc truy cập các sàn giao dịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Năm 2017, có 250 triệu kết nối điện thoại thông minh trên khắp châu Phi cận sahara, chiếm 34% tổng số kết nối điện thoại.

  Theo một báo cáo được viết với sự hợp tác của Luno, Bang Crypto-Châu Phi, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 690 triệu vào năm 2025, với điện thoại thông minh chiếm 67% kết nối điện thoại.

  “Có tính đến các xu hướng nhân khẩu học và xã hội, với dân số bản địa đang phát triển nhanh, trẻ và di động, Châu Phi rất phù hợp với việc áp dụng tiền điện tử nhanh chóng.”

  Nhận con nuôi thông qua giáo dục
  Reitz coi giáo dục là quan trọng đối với nỗ lực của Luno và việc áp dụng tiền điện tử trên khắp các thị trường. Đó là lĩnh vực mà Luno đã tập trung vào.

  “Luno tập trung rất nhiều vào giáo dục – chúng tôi là công ty đầu tiên và duy nhất cung cấp nội dung giáo dục cho khách hàng thông qua cổng học tập miễn phí,” Reitz giải thích.

  “Theo quan điểm của chúng tôi, một trong những sai lầm mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã mắc phải là đánh giá quá cao mức độ hiểu biết về tiền điện tử của công chúng. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của họ ”.

  Điều này, kết hợp với tiện ích trong cuộc sống thực, là những gì anh ấy lưu ý là cơ sở cho sự phát triển của tiền điện tử.

  “Nếu tiền điện tử giải quyết một vấn đề cụ thể, ví dụ: cho phép một người lao động nhập cư gửi tiền về nước mà không phải chịu phí cắt cổ, sau đó mọi người sẽ sử dụng nó. Sự tăng trưởng ở cấp cơ sở là nền tảng của sự phát triển của tiền điện tử – trên thực tế, bất kỳ công nghệ đột phá nào, ”ông nói.

  “Các công nghệ đổi mới có tác dụng vì chúng phá vỡ hiện trạng bằng cách giúp mọi người hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất