More

  Little Green Mining Hood hay Big Bad Wolf: Lối chơi bền vững của Musk

  Các thông báo và hành động gần đây của Elon Musk xung quanh tính bền vững của hoạt động khai thác bitcoin đặt ra câu hỏi về lý do và động lực của Tesla’s Technoking. Có khả năng Musk đang chơi một trò chơi tiếp thị có tính toán để giới thiệu một giải pháp khai thác của Tesla?

  Thế giới khai thác Bitcoin Theo Musk


  Đã từng có thời điểm, trong 49 ngày, thế giới đã có thể mua Teslas bằng bitcoin. Sau đó, vào ngày 12 tháng 5, Elon Musk đã đăng dòng tweet nổi tiếng hiện nay nói rằng Tesla “đình chỉ” việc mua xe bằng bitcoin do việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin.

  Đó là một thông báo gây tò mò. Có phải Musk không biết về dấu ấn khai thác bitcoin vào tháng 3 khi thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin? Hay khi anh ấy mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la?

  Một câu hỏi khác cần được giải quyết – có bao nhiêu Teslas đã thực sự được mua bằng bitcoin trong 49 ngày huy hoàng đó? Không có dữ liệu nào từ Tesla về vấn đề này, nhưng người ta có thể suy đoán rằng không có một chiếc Tesla nào được thanh toán bằng bitcoin. Điều này khiến thông báo của Musk càng trở nên tò mò hơn. Điều gì đã thúc đẩy anh ta đảo ngược quyết định chấp nhận bitcoin trước đó của mình?

  Để tăng thêm sự nhầm lẫn và tránh bị giám sát bởi sự rơi tự do của bitcoin trong những ngày sau đó, Musk đã đảm bảo với thị trường vào ngày 17 tháng 5 rằng Tesla “không bán bất kỳ bitcoin nào”.

  Để làm rõ suy đoán, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào

  Elon Musk (@elonmusk) ngày 17 tháng 5 năm 2021

  Nhưng thần đèn xanh đã ra khỏi lọ. Khai thác Bitcoin đã trở thành cuộc trò chuyện định hình sự sụt giảm. Trong hơn một tuần, Musk chỉ ngồi sang một bên và để cuộc thảo luận lan man trong khi bitcoin mất 250 tỷ USD giá trị thị trường.

  Sau đó, vào ngày 20 tháng 5, Musk đã hiển linh; đột nhiên, anh ấy nghĩ ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng danh tiếng mà chính anh ấy đã tạo ra cho bitcoin: các thợ mỏ sẽ “chỉ đăng những con số đã được kiểm toán về năng lượng tái tạo chứ không phải”.

  Tôi đồng ý rằng điều này * có thể * được thực hiện theo thời gian, nhưng tốc độ tăng trưởng sử dụng năng lượng cực đoan gần đây không thể được thực hiện nhanh như vậy với năng lượng tái tạo.

  Câu hỏi này có thể dễ dàng giải quyết nếu 10 tổ chức băm hàng đầu chỉ đăng số lượng năng lượng tái tạo đã được kiểm toán và không.

  Elon Musk (@elonmusk) ngày 20 tháng 5 năm 2021

  Từ đó, mọi thứ diễn biến nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Chỉ mất ba ngày để sắp xếp một “cuộc họp bí mật” của Musk và Michael Saylor của Microstrategy với các thợ mỏ hàng đầu ở Bắc Mỹ. Trong cuộc họp, Musk đã thuyết phục các thợ đào không chỉ xuất bản báo cáo năng lượng của họ mà còn thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, thu hút nhiều lời khen ngợi và chỉ trích.

  Tesla khai thác Bitcoin xanh hơn


  Câu hỏi vẫn còn – trò chơi kết thúc của Musk ở đây là gì? Musk đủ tính toán để cho rằng toàn bộ vụ việc này không phải là ngẫu nhiên.

  Có hai điều chúng ta có thể khẳng định về Musk. Thứ nhất, ông thực sự tin tưởng vào tầm quan trọng của năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đối với tương lai của hành tinh; do đó dẫn đầu thị trường ô tô điện và bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Anh ấy thậm chí còn có một chiến lược rút lui nếu nỗ lực tập thể của chúng ta để làm xanh hành tinh của chúng ta thất bại – chuyển đến sao Hỏa. Vì vậy, có thể giả định rằng, với mức độ chắc chắn cao, Musk đã khởi xướng một chiến dịch để khai thác bitcoin “sạch”. Anh ta có đủ đòn bẩy, quyền lực và tầm ảnh hưởng để thúc đẩy sự thay đổi thực sự trong cách khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

  Điều thứ hai về Musk là anh ấy là một nhà xây dựng. Tất cả các hoạt động hiện tại của anh ấy đang tạo ra các sản phẩm hữu hình, cho dù là ô tô, tên lửa hay pin gắn tường; anh ấy biết cách của mình về phần cứng.

  Vì vậy, nếu chúng ta cố gắng ghép tất cả các phần của hai tuần qua lại với nhau, sẽ không hợp lý khi cho rằng Musk thực sự đang có kế hoạch giới thiệu một giải pháp khai thác của Tesla? Anh ấy có kiến ​​thức và nguồn lực, và bây giờ sau khi một tay tạo ra nhu cầu khủng hoảng trong thị trường tiền điện tử về một giải pháp bền vững để khai thác, việc tìm ra một giải pháp sẽ định vị anh ấy là vị cứu tinh.

  Cuộc trò chuyện về vấn đề năng lượng bitcoin sẽ không biến mất. Nó sẽ cần phải được giải quyết. Có ai phù hợp và có khả năng hơn chính Musk để giải quyết vấn đề đó không? Có lẽ là không, và Musk biết điều đó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất