More

  Liên minh kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh bổ sung các trò gian lận vào Dự luật An toàn Trực tuyến

  UK Finance, which ?, và Cảnh sát Thành phố Luân Đôn nằm trong số nhiều tổ chức ký vào một lá thư kêu gọi chính phủ đưa các trò gian lận trực tuyến vào dự luật ‘An toàn Trực tuyến’ mới của mình.

  Dự luật nhằm mục đích buộc các công ty – thông qua đe dọa bị phạt tiền lớn – cải thiện an toàn internet trong các lĩnh vực như nội dung khủng bố, lạm dụng tình dục trẻ em, tội phạm thù địch, bắt nạt trên mạng và phổ biến tin tức giả.

  Tuy nhiên, gian lận tài chính đã không được đưa vào dự luật – có thể được công bố trong Bài phát biểu của Nữ hoàng vào tuần tới – khiến 17 tổ chức đại diện cho xã hội dân sự và doanh nghiệp viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và Bộ trưởng Kỹ thuật số Oliver Dowden.

  Theo bức thư: “Các nền tảng trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép bọn tội phạm tiếp cận và lừa gạt người dùng internet thông qua việc lưu trữ, quảng bá và nhắm mục tiêu nội dung giả mạo và gian lận trên trang web của họ, bao gồm cả những quảng cáo mà họ kiếm được lợi nhuận đáng kể.

  “Tuy nhiên, các nền tảng có rất ít trách nhiệm pháp lý trong việc bảo vệ người dùng của họ, mặc dù thường được đặt tốt nhất để giải quyết nội dung có hại.”

  Bức thư – được ký bởi Viện Chính sách Sức khỏe Tâm thần và Tiền tệ, Carnegie UK Trust, PIMFA, MoneySavingExpert và Age UK, cùng những người khác – tiếp tục: “Chúng tôi tin rằng nội dung giả mạo và gian lận dẫn đến lừa đảo phải nằm trong phạm vi của Đề xuất Trực tuyến Hóa đơn an toàn.

  “Điều này sẽ yêu cầu các nền tảng trực tuyến phải xác định, xóa và ngăn chặn nội dung giả mạo và gian lận được lưu trữ trên các trang web của họ, tạo động lực cho các nền tảng hoạt động cùng với lĩnh vực viễn thông, ngân hàng và tài chính để đối phó với tội phạm kinh tế.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất