More

  Kyrgyzstan thu được 2.000 thiết bị khai thác tiền điện tử

  Các cơ quan thực thi pháp luật ở Kyrgyzstan đã tịch thu hàng nghìn máy khai thác tiền điện tử như một phần của cuộc tấn công mới chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở nước này. Các nhà điều tra cũng đã xác định được các doanh nghiệp công nghiệp đã cung cấp điện cho các trang trại bitcoin.

  Dịch vụ An ninh Tiến hành Chiến dịch Chống Khai thác Bất hợp pháp ở Kyrgyzstan


  Ủy ban Nhà nước về An ninh Quốc gia (GKNB), cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Kyrgyzstan, gần đây đã phát hiện và đột kích một số cơ sở khai thác tiền điện tử ngoài vòng pháp luật. Hoạt động đặc biệt đã được tiến hành tại thủ đô Bishkek và Chuy Oblast, vùng cực bắc của đất nước.

  Trong cuộc tấn công chống lại các hoạt động khai thác bất hợp pháp, các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ khoảng 2.000 đơn vị khai thác tiền điện tử, GKNB thông báo, trích dẫn bởi Sputnik Kyrgyzstan. Dịch vụ báo chí của cơ quan này cho biết thêm.

  Kyrgyzstan Seizes 2,000 Cryptocurrency Mining Devices


  Ủy ban nhà nước nhấn mạnh: Quá trình khai thác tiền điện tử gây ra “thiệt hại to lớn” cho mạng lưới điện của quốc gia. GKNB cũng đã phát hiện ra một số doanh nghiệp công nghiệp lớn cung cấp năng lượng điện cho các trang trại tiền điện tử bất hợp pháp.

  Hầu hết các địa chỉ bị đột kích đều ở thủ đô Bishkek của nước cộng hòa Trung Á. Một số thiết bị khai thác đã bị thu giữ từ các cơ sở công nghiệp nằm trong Khu kinh tế tự do Bishkek. Cảnh sát hiện đang làm việc để xác lập tất cả các cá nhân có liên quan đến âm mưu tham nhũng.

  Chính phủ ở Bishkek thực hiện các bước để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử


  Vào tháng 8 năm 2020, Bộ Kinh tế đã đưa ra một dự luật quy định việc đánh thuế khai thác bitcoin ở Kyrgyzstan. Theo đề xuất, mức thuế 15% sẽ được áp dụng đối với chi phí điện năng tiêu thụ để đúc tiền kỹ thuật số. Luật pháp bắt buộc các công ty khai thác phải đăng ký để hoạt động hợp pháp trong nước.

  Kyrgyzstan Seizes 2,000 Cryptocurrency Mining Devices


  Vào tháng 1 năm nay, Ngân hàng Quốc gia của Cộng hòa Kyrgyz đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị hai dự thảo luật để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Theo ngân hàng, các dự luật đang đưa ra một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Các nền tảng giao dịch được yêu cầu báo cáo hoạt động của họ cho chính phủ.

  Tiền điện tử ngày càng phổ biến ở Kyrgyzstan trong năm qua. Tiền kỹ thuật số phi tập trung được xem như một cơ hội đầu tư mới và cũng là một giải pháp thay thế cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Tháng 10 năm ngoái, ngân hàng trung ương của đất nước đã đình chỉ chuyển khoản SWIFT và các hoạt động ngân hàng trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra dữ dội.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất