More

  Indonesia ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

  Indonesia đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch ngân hàng kỹ thuật số trong cuộc khủng hoảng Covid. Giờ đây, quốc gia này sẽ tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với hệ thống ngân hàng di động bằng cách tung ra mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình.

  Hiện đại hóa tiền


  Indonesia đang tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Thống đốc Perry Warjiyo đã thông báo về động thái này trong một cuộc họp báo được truyền trực tuyến hôm thứ Ba, tiết lộ rằng việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ Indonesia. Đồng Rupiah kỹ thuật số sẽ tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với các nền tảng ngân hàng kỹ thuật số, vốn đã chứng kiến ​​tần suất giao dịch tăng 60% kể từ khi bắt đầu đại dịch.

  Các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thường được gọi là CBDC, đã trở thành một chủ đề nóng hơn kể từ khi bắt đầu đại dịch, với việc các chính phủ trên toàn thế giới đang tìm kiếm những cách tiềm năng để thay thế tiền mặt.

  Dữ liệu của Ngân hàng Indonesia cho thấy hơn 570 triệu giao dịch kỹ thuật số đã được thực hiện trong tháng 4, cho thấy sự quan tâm ngày càng giảm của Indonesia đối với các lựa chọn thay thế tiền mặt hiện đại. Warjiyo nói:

  “Ngân hàng Indonesia có kế hoạch trong tương lai sẽ phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng rupiah kỹ thuật số… như một công cụ thanh toán kỹ thuật số hợp pháp ở Indonesia”

  Chính phủ Indonesia vẫn chưa cung cấp lịch trình cho dự án cũng như không chỉ định blockchain mà nó sẽ sử dụng. Indonesia có thể chọn sử dụng một chuỗi khối riêng tư như dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc hoặc một chuỗi khối công cộng như Ethereum. Ví dụ, thử nghiệm CBDC ban đầu của Pháp đã sử dụng mạng Tezos.

  Indonesia hiện đang trong quá trình cấm tiền điện tử như một phương thức giao dịch, mặc dù công dân có thể giao dịch chúng trên các sàn giao dịch. Luật này chắc chắn sẽ được duy trì vì chính phủ khuyến khích sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ cho các giao dịch.

  Indonesia không phải là quốc gia duy nhất đang xem xét các khu vực CBDC tích cực hơn trong năm nay. Vương quốc Anh đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm CBDC, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số.

  Tuần trước, Jerome Powell cũng thông báo rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ xem xét những lợi ích và hạn chế của tiền tệ kỹ thuật số như là “một sự bổ sung chứ không phải thay thế tiền mặt” và tiền gửi ngân hàng thương mại. Ông nói: “Việc thiết kế một CBDC sẽ nâng cao chính sách tiền tệ, sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, pháp lý và quyền riêng tư, đồng thời sẽ đòi hỏi sự suy nghĩ và phân tích cẩn thận – bao gồm cả ý kiến ​​đóng góp từ công chúng và các quan chức được bầu cử,” ông nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất