More

  Hungary cắt giảm một nửa thuế đối với lợi nhuận tiền điện tử, xuống còn 15%

  Chính phủ Budapest đã đưa ra các biện pháp nhằm hợp lý hóa việc đánh thuế và giảm gánh nặng thuế cho các doanh nghiệp và người dân. Là một phần của gói, Hungary có kế hoạch cắt giảm thuế thu được từ các giao dịch tiền điện tử, hy vọng sẽ tăng thu ngân sách với động thái này.

  Cắt giảm thuế để thu hút các nhà giao dịch tiền điện tử đến Hungary


  Người Hungary hiện trả 30,5% lợi nhuận thu được từ các giao dịch tiền điện tử, nhưng chính phủ của họ muốn giảm thuế suất xuống còn 15%. Mục tiêu chính là giảm thiểu việc trốn thuế, nhưng thuế suất thấp hơn cũng có thể thu hút nhiều nhà đầu tư và nhà đầu tư tiền điện tử hơn đến với đất nước. Chính phủ Hungary tin rằng điều này sẽ tạo ra “vài tỷ forints” trong thu ngân sách bổ sung.

  Việc cắt giảm thuế tiền điện tử đã được thông báo trong một địa chỉ video do Bộ trưởng Tài chính Hungary Mihály Varga đăng trên Facebook, cùng với các bước khác để khởi động nền kinh tế của đất nước sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Các biện pháp sẽ sớm được đề xuất với các nhà lập pháp Hungary. Nếu luật mới được quốc hội thông qua, những thay đổi sẽ có hiệu lực vào năm 2022.

  Budapest thực hiện các bước để khởi động lại nền kinh tế sau đại dịch


  Varga cũng tiết lộ rằng chính phủ muốn giảm thuế trả lương xuống 15% từ tháng 7 tới, Daily News Hungary đưa tin. Nó hiện ở mức 15,5% nhưng người sử dụng lao động cũng có nghĩa vụ đóng góp một phần cố định trong tiền lương, 1,5%, vào quỹ đào tạo. Bộ trưởng giải thích, đóng góp đào tạo nghề sẽ được cộng vào thuế biên chế, và sau đó tỷ lệ này sẽ giảm hai điểm phần trăm. Việc điều chỉnh sẽ tiết kiệm cho các doanh nghiệp 250 tỷ forints hàng năm (khoảng 698 triệu euro).

  Hungary to Cut Tax on Crypto Profits in Half, Down to 15%

  Các chính sách thuế mới cũng có thể ảnh hưởng đến 70.000 chủ sở hữu duy nhất ở Hungary vì luật pháp sẽ giúp họ dễ dàng lựa chọn các hình thức thuế suất cố định hoặc thuế gộp. Theo ngưỡng đủ điều kiện mới – gấp mười lần mức lương tối thiểu hàng năm (50 lần đối với hoạt động bán lẻ) – họ sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân lên đến một nửa mức lương tối thiểu.

  Một đề xuất quan trọng khác là bỏ thuế lĩnh vực mà các nhà quản lý quỹ vốn và sở giao dịch chứng khoán phải trả ngay bây giờ. Bắt đầu từ năm sau, việc cắt giảm thuế dự kiến ​​sẽ hỗ trợ những người tham gia thị trường đang tích cực tham gia vào các nỗ lực phục hồi nền kinh tế Hungary sau đại dịch. Một bước khác nhằm giảm chi phí chung là cho phép các nhà cung cấp năng lượng khấu trừ các khoản lỗ từ lợi nhuận trước thuế của họ trong năm năm tính thuế tiếp theo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất