More

  HSBC sẽ không ra mắt Bàn giao dịch Bitcoin, Giám đốc điều hành cho biết Ngân hàng không có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử

  HSBC đã xác nhận lập trường bitcoin và tiền điện tử của mình khi ngày càng có nhiều ngân hàng lớn bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Giám đốc điều hành Noel Quinn nói rằng HSBC xem bitcoin như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán nhưng ngân hàng không vội vàng cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.

  HSBC xác nhận lập trường tiền điện tử


  Giám đốc điều hành HSBC Noel Quinn nói rằng ngân hàng “không có kế hoạch khai trương bàn giao dịch tiền điện tử” hoặc cung cấp tiền điện tử như các khoản đầu tư cho khách hàng, Reuters đưa tin hôm thứ Hai.

  Quinn được trích dẫn nói: “Với sự biến động, chúng tôi không coi bitcoin như một loại tài sản, nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của chúng tôi… Đối với lý do tương tự, chúng tôi không đổ xô vào stablecoin. ”

  Giám đốc điều hành của HSBC giải thích rằng ông hoài nghi về tiền điện tử một phần vì khó đánh giá tính minh bạch của ai sở hữu chúng và các vấn đề với khả năng chuyển đổi sẵn sàng thành tiền định danh, hãng tin này đưa tin. Quinn chia sẻ thêm:

  Tôi xem bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì nó rất dễ bay hơi.

  Anh ấy tiếp tục: “Sau đó, bạn đến với stablecoin có một số hỗ trợ dự trữ đằng sau chúng để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng nó phụ thuộc vào tổ chức tài trợ là ai cộng với cấu trúc và khả năng tiếp cận của nguồn dự trữ”.

  Giám đốc điều hành của HSBC làm rõ về tiền điện tử được đưa ra khi Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử và nhắc lại cuộc đàn áp tiền điện tử đã được công bố vào năm 2017. Trung Quốc là chìa khóa cho chiến lược tăng trưởng của HSBC.

  HSBC không thân thiện với bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào. Vào tháng 4, ngân hàng đã thay đổi chính sách của mình để cấm khách hàng mua cổ phiếu của các công ty nắm giữ bitcoin, như Microstrategy.

  Trong khi đó, các ngân hàng lớn khác đang tung ra hoặc có kế hoạch tung ra các dịch vụ tiền điện tử, bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, UBS, DBS và Citigroup.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất