More

  Hiểu được sự cường điệu đằng sau Polkastarter, cơn sốt gây quỹ mới nhất trong tiền điện tử

  Bạn có thể đã nghe nói về Polkastarter (POLS), dự án tài chính phi tập trung cung cấp cho người dùng một bệ phóng phi tập trung để huy động vốn từ cộng đồng. Nhưng điều gì làm cho Polkastarter khác biệt với các nền tảng ICO hoặc IDO khác và tại sao các dự án được khởi chạy trên nền tảng này cho thấy lợi nhuận 20x + ngay cả với khối lượng tương đối nhỏ?

  Điều quan trọng là phải hiểu động lực thị trường cho điều đó. Trong năm qua, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã tăng trưởng về số lượng và cơ sở người dùng, vượt qua cả các sàn giao dịch tập trung hàng đầu.

  IDO, hoặc Cung cấp phi tập trung ban đầu, cung cấp cho người tham gia và các dự án một con đường rẻ, dễ chịu và dễ dàng để tăng trưởng vốn. Polkastarter là nền tảng IDO hàng đầu, cung cấp cho cộng đồng của họ quyền truy cập vào các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu tốt nhất hiện có và cung cấp cho các dự án đó một nền tảng mạnh mẽ để huy động vốn.

  Nhưng không gian IDO gặp phải một vấn đề lớn ở dạng tắc nghẽn. Vì bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy mã thông báo, nên rất khó để cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn trong việc xác định và đầu tư một cách nhất quán vào các dự án chất lượng, có tiềm năng cao.

  Polkastarter giải quyết vấn đề này thông qua một quá trình thẩm định rất kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một dự án. Việc trở thành một phần của bệ phóng của Polkastarter cũng tạo thêm uy tín cho dự án vì cộng đồng đánh giá cao nhóm Polkastarter về sự nghiên cứu và thẩm định của họ.

  Chúng tôi khám phá thông tin chi tiết của Polkastarter và xem xét một số dự án hứa hẹn nhất được khởi chạy trên nền tảng này.

  Polkastarter là gì?


  Mặc dù những ngày của cơn sốt ICO khét tiếng năm 2017 có thể còn lâu sau chúng ta, nhưng nhu cầu tài trợ của các dự án tiền điện tử hầu như vẫn không thay đổi. Thực tế là hiện có hơn 50 tỷ đô la bị khóa trong ngành DeFi chỉ thu hút thêm nhiều công ty tìm cách nắm bắt một phần của thị trường tài chính đang bùng nổ.

  Polkastarter là một nền tảng IDO kết nối các dự án giai đoạn đầu với các thành viên cộng đồng. Thông qua hoán đổi nhóm cố định, các dự án huy động vốn thông qua Polkastarter sẽ phân phối mã thông báo cho các thành viên cộng đồng ban đầu này để đổi lấy vốn.

  Mục tiêu của nền tảng là cung cấp giải pháp tất cả trong một cho tất cả các blockchain và nhu cầu DEX mà một dự án có thể có. Huy động vốn cộng đồng trên Polkastarter không chỉ giới hạn ở mã thông báo ERC-20 trên Ethereum và cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo BEP-20 trên chuỗi Binance Smart.

  Nó ra mắt trở lại vào tháng 12 năm 2020, huy động được 875.000 đô la tiền bán hạt giống và tư nhân được hỗ trợ bởi các quỹ tiền điện tử như NGC Ventures, Moonrock Capital, Signum Capital và Astronaut Capital.

  Vòng đăng ký quá mức đã thu về hơn 20 triệu đô la tiền lãi, cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ đối với một nền tảng gây quỹ phi tập trung.

  Điều gì làm cho Polkastarter hoạt động?


  Hoán đổi tỷ lệ cố định là câu trả lời của Polkastarter cho các vấn đề lan tràn của huy động vốn từ cộng đồng blockchain. Ngoài việc ngăn chặn sự biến động điển hình của các mã thông báo được bán, chúng còn cung cấp tính minh bạch tốt hơn cho cả người dùng và nhà đầu tư.

  Hoán đổi cố định cho phép các dự án đặt giới hạn về số tiền mà một cá nhân có thể đầu tư. Điều này ngăn các nhà đầu cơ ngắn hạn bơm và bán phá giá mã thông báo đang được bán và cung cấp cho các nhà đầu tư sự đảm bảo rằng giao dịch mua của họ sẽ không bị mất giá một cách đột ngột và mạnh mẽ.

  Để mua mã thông báo trong Polkastarter IDO, người dùng phải tham gia thông qua nhóm POLS. Nhóm POLS chỉ có thể được tham gia bởi những cá nhân có địa chỉ đã được đưa vào danh sách trắng. Cơ hội được đưa vào danh sách trắng của bạn tỷ lệ thuận với số POLS mà bạn sở hữu.

  Có hai cách để được đưa vào danh sách trắng. Đầu tiên, bạn có thể nắm giữ POLS trên Ethereum hoặc BSC. Đối với mỗi 250 POLS bạn có trong ví, bạn sẽ nhận được một “vé” sẽ được tính vào bạn trong lựa chọn danh sách trắng. Các dự án chọn địa chỉ để đưa vào danh sách trắng một cách ngẫu nhiên, vì vậy bạn càng có nhiều vé, cơ hội được đưa vào danh sách trắng càng lớn.

  Thứ hai, bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho nhóm ETH-POLS của Uniswap (và sắp tới là nhóm PancakeSwap BNB-POLS). Nếu bạn cung cấp tính thanh khoản, mã thông báo LP của bạn cũng sẽ được tính vào vé để được đưa vào danh sách trắng. Mỗi mã thông báo LP tương đương với 100 POLS. Do đó, 250 POLS cần thiết cho một vé tương đương với 2,5 mã thông báo LP. Nếu bạn có 5 mã thông báo LP (bằng 500 POLS), bạn sẽ có 2 vé.

  Tìm hiểu thêm về danh sách trắng của Polkastarter và quy trình IDO tại đây.

  Việc bổ sung danh sách không được phép cho phép các dự án khởi chạy các nhóm hoán đổi mã thông báo cố định mà không cần phải trải qua các quy trình niêm yết phức tạp và thường tốn kém. Các dự án chỉ có thể sử dụng khung cốt lõi của nền tảng để khởi chạy chiến dịch huy động vốn cộng đồng hoặc đấu giá của riêng họ.

  Nếu đấu giá là khung của Polkastarter, thì mã thông báo POLS là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho nền tảng. POLS có sẵn trên Ethereum và BSC dưới dạng ERC / BEP20. Các trường hợp sử dụng cơ bản cho mã thông báo là đặt cược và quản trị. Chủ sở hữu mã thông báo POLS cũng đủ điều kiện tham gia gây quỹ cho các dự án chỉ dành cho chủ sở hữu POLS.

  POLS đã được niêm yết trên Uniswap với giới hạn hoàn toàn pha loãng 5 triệu đô la vào năm 2020 với tỷ lệ 0,05 đô la / POLS và mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức giá trên 3,2 đô la. Mã thông báo hiện đã tăng hơn 60 lần và giao dịch với khối lượng và tính thanh khoản tốt.

  Biểu đồ giá Polkastarter (Nguồn: Biểu đồ POLSUSD qua Chế độ xem giao dịch)

  Thúc đẩy sự đổi mới với ROI chưa từng có


  Cơ chế niêm yết đơn giản và dễ hiểu, phí thấp và khả năng tương tác của Polkastarter đã nhanh chóng khiến nó trở nên phổ biến trong các dự án DeFi đầy tham vọng đang tìm kiếm nguồn vốn.

  Một số dự án đầu tiên được khởi chạy trên Polkastarter đều có chung một ý tưởng cơ bản – cung cấp một dịch vụ sáng tạo trong khi giải quyết vấn đề của các khuôn khổ blockchain hiện tại. MahaDAO, SpiderDAO, Royale Finance và FIRE Protocol là những người đầu tiên sử dụng khuôn khổ của Polkastarter và tài trợ cho tầm nhìn của họ về thị trường DeFi trông như thế nào.

  Hầu hết các giao thức này nhanh chóng bắt kịp và cung cấp cho các nhà đầu tư của họ lợi tức đầu tư (ROI) đáng kinh ngạc. Luôn tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo, phần còn lại của thị trường tiền điện tử nhanh chóng nhận ra tiềm năng nằm trong các IDO của Polkastarter và đổ xô đầu tư vào các dự án trẻ nhằm thay đổi bộ mặt của DeFi và các ngành dọc khác.

  Điều này có một hiệu ứng giống như tuyết lở, thúc đẩy hàng chục dự án mới tràn vào Polkastarter và tranh giành một phần tiền đang được đổ vào nền tảng này.

  Cho đến nay, lợi nhuận lớn nhất là Ethernity Chain (ERN), một nền tảng kỹ thuật số tạo ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được xác thực, ghi nhận ROI ATH là 272,10 lần.

  Sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của NFT trong vài tháng qua đã thúc đẩy sự điên cuồng đầu tư vào các dự án Polkastarter khác cung cấp giải pháp cho NFT. Superfarm (SUPER), một giao thức chuỗi chéo cho phép người dùng triển khai các trang trại tiền điện tử và NFT mà không cần mã hóa, đã có ROI ATH là 189,33 lần và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 274 triệu đô la trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi ra mắt.

  Hiệu suất của Polkastarter IDO vào tháng 2 năm 2021 (Nguồn: CryptoDiffer)


  Dự án có doanh thu cao thứ ba trên Polkastarter cũng đang thúc đẩy làn sóng phổ biến của NFT. Bộ sưu tập kỹ thuật số của Polkamon (PMON) có vốn hóa thị trường là 55 triệu đô la nhưng đã tạo ra ROI ATH là 185 lần cho các nhà đầu tư của mình.

  Và trong khi hầu hết các khoản lợi nhuận điên rồ này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, hầu hết trong số hai chục dự án cho đến nay đã bán được trên Polkastarter đều thấy giá của các token của họ ít nhất là gấp đôi.

  Tính đến thời điểm báo chí, Ethernity Chain (ERN) và nền tảng NFT của nó vẫn là dự án hoạt động tốt nhất trên nền tảng, với ROI trên 140 lần.

  Sự kết hợp tuyệt vời giữa việc đến đúng nơi vào đúng thời điểm và giao diện khuyến khích sự đổi mới và thưởng cho các nhà đầu tư có làn da trong trò chơi là những gì nằm sau thành công của Polkastarter.

  Được thiết lập để thêm các tính năng mới vào nền tảng đấu giá của nó và chức năng bổ sung cho mã thông báo POLS trong tương lai gần, Polkastarter đang trên đường thay đổi cách các dự án DeFi huy động vốn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất