More

  Grayscale Fund Touts chuyển đổi ETF như một giải pháp vấn đề về chiết khấu giá

  Grayscale, một trong những nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất, đã tuyên bố rằng họ đang cố gắng biến GBTC ủy thác bitcoin thành một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) để giải quyết các vấn đề về giá của nó. Tỷ giá hối đoái hiện đang ở mức chiết khấu giá 20% so với lượng bitcoin nắm giữ, một thực tế khiến nhiều người lo lắng về tính bền vững tổng thể của mô hình kinh doanh của họ.

  Gợi ý về Grayscale khi trở thành ETF


  Grayscale, nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đã tuyên bố Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của họ đang trong quá trình trở thành ETF để giải quyết một số vấn đề mà nó đang gặp phải. Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã tuyên bố rằng việc biến GBTC thành một quỹ ETF sẽ giải quyết được nhiều sự kém hiệu quả mà các nhà đầu tư đang gặp phải hiện nay khi định giá, một quy trình mà ông cho biết họ đã cam kết thực hiện 100%.

  Cổ phiếu của GBTC, Grayscale Bitcoin Trust, đã hoạt động kém hơn đáng kể so với đối tác kỹ thuật số của mình trong năm nay và đã đạt mức thấp hơn trong các đợt bán tháo. Sự mất cân bằng này có thể phủ nhận những lợi thế mà các nhà đầu tư tổ chức nhận thấy trong loại phương tiện đầu tư tiếp xúc gián tiếp này, khiến họ chuyển sang các khoản đầu tư khác có lợi hơn.

  Tuy nhiên, Sonnenshein cho rằng sự mất cân bằng giá này có thể được giải quyết khi chuyển đổi GBTC thành ETF. Sonnesheim lập luận ủng hộ điều này trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg, nói rõ:

  “Chúng tôi tin tưởng vào cơ chế chênh lệch giá được xây dựng trong ETF rằng bất kỳ khoản chiết khấu hoặc phí bảo hiểm nào mà cổ phiếu có thể giao dịch liên quan đến giá trị tài sản ròng của sản phẩm sẽ bị loại bỏ”.

  Một ETF Bitcoin có thể vẫn còn xa


  Tuy nhiên, trở thành một ETF nói thì dễ hơn làm đối với Grayscale. Trong khi cộng đồng tiền điện tử đặt nhiều hy vọng vào khả năng xảy ra ETF bitcoin khi Jay Clayton từ bỏ vị trí của mình tại SEC, thì những tuyên bố gần đây từ Gary Gensler, chủ tịch mới, dường như lại chỉ ra một hướng ngược lại.

  Gensler đã nhấn mạnh công khai rằng thị trường tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn. Tổ chức này cũng đã phát hành một tuyên bố công khai vào tuần trước, nơi họ thông báo sẽ tăng cường kiểm soát đối với các quỹ được đầu tư vào thị trường tương lai bitcoin.

  Grayscale đã nộp đề xuất ETF dựa trên bitcoin vào năm 2016, là một trong những công ty đầu tiên làm như vậy. Nhưng nó đã rút lui vào năm sau đó, với lý do không có khuôn khổ pháp lý rõ ràng để đưa sản phẩm này ra thị trường, là lý do chính khiến nó bị loại bỏ. Một số đề xuất ETF đã được đệ trình trong năm nay, nhưng chưa có câu trả lời nào được đưa ra bởi SEC của Hoa Kỳ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất