More

  Giao dịch tiền điện tử hàng ngày có khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại, Stablecoin hoán đổi thống trị

  Theo dữ liệu của tuần này, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 5, đạt 1,76 nghìn tỷ đô la trong khối lượng được báo cáo trong 24 giờ. Số liệu thống kê về khối lượng giao dịch hàng ngày cho thứ Hai đã ở mức cao, vì khối lượng được báo cáo từ các công ty tổng hợp thị trường tiền điện tử cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 300 tỷ đô la. Trong khi đó, stablecoin chiếm 50% khối lượng giao dịch toàn cầu vào thứ Hai với các token như tether, binance usd và usd coin dẫn đầu gói.

  Khối lượng giao dịch tiền điện tử được báo cáo trên toàn thế giới Đạt được mức cao nhất trong thời gian tồn tại


  Trong số tất cả khối lượng được báo cáo trong suốt thời gian tồn tại của nền kinh tế tiền điện tử, tháng 5 năm 2021 chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất trong lịch sử. Trên thực tế, vào ngày 20 tháng 5, khối lượng được báo cáo trên hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử cho thấy mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 1,76 nghìn tỷ đô la về khối lượng hàng ngày. Khối lượng được báo cáo cho bitcoin (BTC) vào thứ Hai là khoảng 71 tỷ đô la trong các giao dịch hoán đổi toàn cầu.

  Thống kê chỉ ra rằng tháng 4 cũng chứng kiến ​​một lượng giao dịch đáng kể, gần một nghìn tỷ khi chạm mức cao nhất trong 30 ngày là 708 tỷ đô la trong giao dịch hoán đổi hàng ngày. Gần đây đã thu được 1,76 nghìn tỷ đô la vào thứ Năm tuần trước, cũng diễn ra khi toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm giá trị fiat từ hơn 2 nghìn tỷ đô la xuống còn 1,4 nghìn tỷ đô la.

  Daily Cryptocurrency Exchange Trade Volume Taps All-Time High, Stablecoin Swaps Dominate

  Dữ liệu từ số liệu thống kê toàn cầu của coincheckup.com cho thấy sau ngày 19 tháng 5 năm 2021, gần như mỗi ngày vượt quá 1 nghìn tỷ đô la trong giao dịch hoán đổi trên toàn thế giới.

  Daily Cryptocurrency Exchange Trade Volume Taps All-Time High, Stablecoin Swaps Dominate

  Vào thứ Hai, số liệu thống kê từ Coingecko cho thấy khối lượng thương mại toàn cầu là khoảng 304,9 tỷ đô la và định giá nền kinh tế tiền điện tử tổng thể là 1,6 nghìn tỷ đô la. Dữ liệu của Coingecko gần giống với coinmarketcap.com, về cơ bản hiển thị những gì các sàn giao dịch đang báo cáo trong thời gian thực.

  Nền kinh tế Stablecoin trị giá 100 tỷ đô la chỉ huy hơn một nửa khối lượng thương mại toàn cầu


  Chỉ số token fiat-pegged của Coingecko cũng cho thấy giá trị thị trường stablecoin đang tăng lên và vào thời điểm báo chí, nó cho thấy khối lượng thương mại toàn cầu trong 24 giờ hơn 202 tỷ đô la. Nếu các con số được báo cáo là chính xác, khoảng 50% khối lượng giao dịch toàn cầu vào thứ Hai là với stablecoin. Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch được báo cáo đã bị tranh cãi trong nền kinh tế tiền điện tử trong hơn tám năm.

  Daily Cryptocurrency Exchange Trade Volume Taps All-Time High, Stablecoin Swaps Dominate

  Trong khi đồng đô la Mỹ chỉ huy 17,9% giao dịch BTC ngày nay, dữ liệu so sánh tiền điện tử cho thấy 55,28% khối lượng thị phần của BTC được ghép nối với tether (USDT). Tether và nền kinh tế stablecoin trị giá 60 tỷ đô la của nó đã giải quyết phần lớn các giao dịch tiền điện tử hàng ngày trong 30 ngày qua.

  Paolo Ardoino, CTO tại Tether Limited giải thích vào thứ Hai rằng công ty đã chứng kiến ​​“sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử” trong những ngày gần đây. “Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, trước đây chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong hoạt động stablecoin, được thể hiện rõ qua cột mốc 60 tỷ đô la Mỹ gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục tăng. Những sự kiện như thế này thậm chí còn hỗ trợ sức mạnh của hệ sinh thái và giúp mọi người tập trung trở lại xây dựng hơn là sự phân tâm của việc tăng giá token ”.

  Tether không phải là stablecoin duy nhất thể hiện khả năng của mình trong thời kỳ suy thoái thị trường gần đây khi USDC và BUSD đã trở thành những đối thủ cạnh tranh lớn. USDC hiện có định giá thị trường khoảng 20 tỷ đô la vào thứ Hai và BUSD có khoảng 8,6 tỷ đô la.

  Trong khi USDC có vốn hóa thị trường lớn hơn, BUSD có khối lượng giao dịch cao hơn hiện nay. Tại thời điểm viết bài, stablecoin BUSD của Binance có khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 9,9 tỷ đô la và USDC có 6 tỷ đô la. Những người chơi đáng chú ý khác về cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày của stablecoin vào thứ Hai bao gồm các token như DAI, UST, PAX và TUSD.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất