More

  G20 TechSprint Initiative mời công ty tham gia giải quyết tài chính xanh

  Trung tâm Đổi mới BIS và Ngân hàng Ý đang phát động một cuộc thi kiểu hackathon ảo nhằm tìm ra những cách thức công nghệ mới để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực tài chính xanh và bền vững.

  Sự kiện TechSprint mới nhất diễn ra khi Ý đảm nhận vai trò Chủ tịch G20, đang mời các công ty tư nhân phát triển các giải pháp công nghệ xanh giải quyết ba vấn đề hoạt động:

  • Thu thập, xác minh và chia sẻ dữ liệu
  • Phân tích và đánh giá chuyển tiếp và các rủi ro vật lý liên quan đến khí hậu
  • Kết nối các dự án và nhà đầu tư tốt hơn

  Các công ty có thời hạn đến ngày 31 tháng 5 để nộp đơn, với danh sách rút gọn được công bố vào ngày 14 tháng 6 và một hội thảo được sắp xếp vào tháng 8 để giới thiệu các nguyên mẫu. Giải thưởng tiền mặt sẽ được trao cho người thắng cuộc trong tháng 10.

  Benoît Cœuré, người đứng đầu Trung tâm Sáng tạo BIS, cho biết: “G20 TechSprint 2021 có các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được để khơi dậy trí tưởng tượng của mọi người trên toàn thế giới, truyền cảm hứng cho mọi người hành động để phát triển các giải pháp thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực tài chính bền vững.”

  Động lực cho tài chính xanh đang thu hút động lực. Hôm nay, Cơ quan Tiền tệ Singapore thông báo rằng ấn bản thứ sáu của Chương trình Hackcelerator FinTech Toàn cầu của họ sẽ có chủ đề “Khai thác Công nghệ để Tăng cường Tài chính Xanh”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất