More

  FCA đề xuất sự bảo vệ mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng trên thị trường tài chính

  FCA hôm nay đã đề ra các kế hoạch cho Nghĩa vụ Người tiêu dùng mới, điều này sẽ đặt ra mức độ bảo vệ người tiêu dùng cao hơn trên thị trường tài chính bán lẻ để các công ty tuân thủ.

  Các công ty đã bị ràng buộc bởi các quy tắc và nguyên tắc của FCA để đối xử công bằng với khách hàng và nhiều công ty đang mang lại kết quả phù hợp cho người tiêu dùng, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ tốt với giá hợp lý, được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng cao và thông tin liên lạc rõ ràng.

  FCA đã phát hiện bằng chứng về các hành vi gây tổn hại cho người tiêu dùng, bao gồm cả các công ty cung cấp thông tin được trình bày sai lệch hoặc khó hiểu đối với người tiêu dùng, cản trở khả năng đánh giá đúng sản phẩm / dịch vụ của họ. Điều này có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về lý do tại sao 1 trong 4 người trả lời Khảo sát đời sống tài chính năm 2020 của FCA cho biết họ thiếu tin tưởng vào ngành dịch vụ tài chính và chỉ 35% số người được hỏi đồng ý rằng các công ty trung thực và minh bạch trong giao dịch với họ.

  Là một phần trong công việc liên tục của FCA nhằm theo dõi và giải quyết các hành vi có thể dẫn đến kết quả kém cho người tiêu dùng, FCA đang đề xuất mở rộng các quy tắc và nguyên tắc hiện có của mình để đảm bảo các công ty cung cấp mức độ bảo vệ người tiêu dùng cao hơn một cách nhất quán, giúp người tiêu dùng có được kết quả.

  Nghĩa vụ mới sẽ thúc đẩy sự thay đổi văn hóa và hành vi đối với các công ty, có nghĩa là người tiêu dùng luôn nhận được các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với mục đích, đại diện cho giá trị hợp lý và được truyền đạt rõ ràng và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp, thay vì cản trở, người tiêu dùng đưa ra lựa chọn tốt và tin tưởng rằng họ sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

  Sheldon Mills, Giám đốc điều hành về Người tiêu dùng và Cạnh tranh tại FCA, cho biết: ‘Gói các biện pháp mà chúng tôi đang đề xuất sẽ nâng cao các quy tắc hiện có của chúng tôi và được thiết kế để giải quyết những tác hại mà chúng tôi thấy trong thị trường dịch vụ tài chính, và nguyên nhân của chúng, cũng như đưa người tiêu dùng ở vị trí mạnh mẽ hơn để đưa ra quyết định đúng đắn.

  ‘Chúng tôi muốn các công ty đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng và đặt câu hỏi “liệu tôi có hạnh phúc khi được đối xử theo cách mà tôi đối xử với khách hàng của mình không?”. Chúng tôi muốn người tiêu dùng có thể cải thiện tài chính của họ và xây dựng tương lai tích cực cho bản thân và gia đình của họ. ‘

  Nhiệm vụ Người tiêu dùng, mà các công ty sẽ phải tuân theo hoặc đối mặt với hành động pháp lý, bao gồm các cuộc điều tra thực thi nếu họ không làm như vậy, sẽ có 3 yếu tố chính:

  Nguyên tắc Người tiêu dùng, sẽ phản ánh các tiêu chuẩn chung về hành vi mà FCA mong đợi từ các công ty. Từ ngữ đang được tư vấn là: ‘một công ty phải hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng bán lẻ’ hoặc ‘một công ty phải hành động để mang lại kết quả tốt cho khách hàng bán lẻ’.
  Các quy tắc xuyên suốt sẽ yêu cầu 3 hành vi chính từ các công ty, bao gồm thực hiện tất cả các bước hợp lý để tránh tổn hại có thể thấy trước cho khách hàng, thực hiện tất cả các bước hợp lý để cho phép khách hàng theo đuổi các mục tiêu tài chính của họ và hành động một cách thiện chí.
  Nó cũng sẽ được củng cố bởi một bộ quy tắc và hướng dẫn đặt ra những kỳ vọng chi tiết hơn về ứng xử của doanh nghiệp liên quan đến 4 kết quả cụ thể – thông tin liên lạc, sản phẩm và dịch vụ, dịch vụ khách hàng, giá cả và giá trị.

  Tham vấn được mở để lấy ý kiến ​​cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2021. FCA dự kiến ​​sẽ tham vấn lại về các thay đổi quy tắc được đề xuất vào cuối năm 2021 và đưa ra bất kỳ quy tắc mới nào vào cuối tháng 7 năm 2022. FCA cũng đang tham khảo ý kiến ​​về những lợi ích tiềm năng của việc đính kèm quyền riêng tư đối với Nhiệm vụ mới và bất kỳ hậu quả không mong muốn nào của việc này có thể xảy ra.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất