More

  Facebook Diem chuyển hoạt động từ Thụy Sĩ sang Mỹ

  Tiền điện tử được Facebook hậu thuẫn Diem đang từ bỏ các nỗ lực để có được giấy phép thanh toán từ cơ quan quản lý Thụy Sĩ Finma và thay vào đó chuyển trọng tâm sang Hoa Kỳ

  Hiệp hội Diem, cơ quan giám sát sự phát triển của tiền kỹ thuật số, đã chuyển hoạt động của mình sang Hoa Kỳ và hợp tác với ngân hàng Silvergate thân thiện với tiền điện tử của Hoa Kỳ, sẽ trở thành nhà phát hành độc quyền của stablecoin Diễm USD.

  Công ty cho biết việc hình thành quan hệ đối tác là một bước quan trọng để chuẩn bị cho việc thử nghiệm Diem USD.

  Stuart Levey, giám đốc điều hành của Diem, nhận xét: “Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời tận dụng công nghệ blockchain để mang lại lợi ích của hệ thống tài chính cho nhiều người hơn vòng quanh thế giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Silvergate để hiện thực hóa tầm nhìn chung này. ”

  Diem Networks Hoa Kỳ sẽ đăng ký với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, trước khi có kế hoạch tiến hành thử nghiệm các giao dịch P2P.

  Việc chuyển ra khỏi châu Âu có thể được coi là một bước lùi khác đối với dự án tiền điện tử gây tranh cãi, vốn đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà quản lý tài chính.

  “Trong khi các kế hoạch của chúng tôi đưa dự án hoàn toàn vào phạm vi quy định của Hoa Kỳ và không còn yêu cầu giấy phép từ Finma, dự án đã được hưởng lợi rất nhiều từ quy trình cấp phép chuyên sâu ở Thụy Sĩ và phản hồi mang tính xây dựng từ Finma và hơn hai chục cơ quan quản lý khác từ xung quanh Levey đã triệu tập thế giới để xem xét dự án, ”Levey nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất