More

  Elon Musk tiết lộ ‘Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào’

  Giữa những đồn đoán vào cuối tuần qua rằng Tesla có thể đã bán bitcoin của mình, Giám đốc điều hành Elon Musk đã làm rõ rằng công ty ô tô điện “đã không bán bất kỳ bitcoin nào”. Technoking của Tesla đã có một cuộc tranh luận sôi nổi với cộng đồng bitcoin vào Chủ nhật sau khi ông thông báo rằng Tesla đã tạm ngừng chấp nhận bitcoin cho các khoản thanh toán do lo ngại về môi trường.

  Elon Musk xác nhận Tesla chưa bán bitcoin của mình


  Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã có một loạt các cuộc thảo luận sôi nổi với các nhà sản xuất bitcoin vào Chủ nhật, dẫn đến suy đoán rằng công ty ô tô điện của Musk có thể đã bán bitcoin của mình hoặc đang có kế hoạch bán chúng trong thời gian ngắn. Các cuộc thảo luận bắt đầu sau khi Musk thông báo rằng Tesla đã tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về môi trường. Trong khi đó, giá bitcoin giảm mạnh.

  Để chấm dứt suy đoán, Musk đã xác nhận vào sáng sớm thứ Hai rằng Tesla chưa bán phá giá bitcoin của mình. Ông viết: “Để làm rõ đầu cơ, Tesla đã không bán bất kỳ bitcoin nào.”

  Elon Musk Discloses 'Tesla Has Not Sold Any Bitcoin'

  Sự làm rõ này đồng tình với tuyên bố của Tesla khi công bố rằng họ đã tạm ngừng chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán. Công ty viết: “Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”. Tesla đã trích dẫn các vấn đề môi trường là lý do. Công ty đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào cuối tháng 3.

  Suy đoán rằng Tesla có thể đã bán bitcoin của mình bắt đầu khi Musk trả lời một tweet của người điều khiển Twitter @cryptowhale có nội dung: “Các bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số bitcoin còn lại của họ. Với sự căm ghét mà Elon Musk đang ngày càng gia tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy. ” Sau đó, Musk trả lời: “Thật vậy.”

  Elon Musk Discloses 'Tesla Has Not Sold Any Bitcoin'

  Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên như được tiết lộ trong hồ sơ của công ty lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vào cuối tháng 4, kho lưu trữ bitcoin của công ty trị giá 2,5 tỷ đô la. Musk xác nhận trên Twitter vào thời điểm đó: “Tôi chưa bán bất kỳ bitcoin nào của mình”, nói thêm rằng “Tesla đã bán 10% cổ phần nắm giữ về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất