More

  ECB bổ nhiệm Irene Heemskerk làm người đứng đầu trung tâm biến đổi khí hậu

  Ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bổ nhiệm Irene Heemskerk làm người đứng đầu trung tâm biến đổi khí hậu của ECB kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2021.

  ECB đã ra mắt trung tâm biến đổi khí hậu vào đầu năm nay để định hình và định hướng chương trình nghị sự về khí hậu của mình trong và ngoài nước, dựa trên chuyên môn của tất cả các nhóm đã làm việc về các chủ đề liên quan đến khí hậu tại ngân hàng.

  Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết: “Trung tâm biến đổi khí hậu sẽ tập trung các nỗ lực của ECB để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. “Irene Heemskerk mang đến kinh nghiệm, kiến ​​thức và sự nhiệt tình cần thiết để lãnh đạo công việc của trung tâm biến đổi khí hậu và tăng cường vai trò của ECB trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trong phạm vi nhiệm vụ của mình.”

  Với tư cách là người đứng đầu trung tâm biến đổi khí hậu, bà Heemskerk sẽ báo cáo với Tổng thống Lagarde.

  Bà Heemskerk, 45 tuổi, hiện đang làm việc với tư cách là Thành viên Bền vững tại Tổ chức Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS). Cho đến gần đây, bà là cố vấn cho Chủ tịch Mạng lưới Xanh hóa Hệ thống Tài chính tại Ngân hàng De Nederlandsche, một vị trí mà bà đảm nhiệm từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020. Trước đó, bà đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại Ngân hàng De Nederlandsche, bao gồm cả Thư ký Giám sát Ban và Cố vấn Pháp lý. Bà Heemskerk cũng làm quản lý dự án về việc sửa đổi Bộ luật Quản trị Doanh nghiệp Hà Lan tại Bộ Kinh tế trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2014 đến tháng 12 năm 2016.

  Bà Heemskerk có bằng thạc sĩ luật quốc tế và châu Âu của Đại học Leiden và bằng thạc sĩ luật của Academie voor Wetgeving ở Den Haag.

  Cô là thành viên của Ban cố vấn của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế cho sáng kiến ​​Tài chính cho Thiên nhiên của họ

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất