More

  “Đây không phải là sự khởi đầu của OPEC”: Hội đồng khai thác Bitcoin mới chỉ muốn thúc đẩy các thực tiễn xanh hơn, thành viên nói

  Hội đồng khai thác Bitcoin mới không có ý định thay đổi phần mềm của tiền điện tử và chỉ muốn thúc đẩy các hoạt động năng lượng bền vững và tính minh bạch trong ngành, một thành viên sáng lập cho biết.

  Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, cho biết hội đồng, do Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, đứng đầu, sẽ tôn trọng khả năng thay thế của bitcoin và không ủng hộ sự phân biệt đối xử giữa những đồng tiền được gọi là sạch và bẩn.

  “Chúng tôi không nói về mã Bitcoin hoặc kích thước khối hoặc bất cứ điều gì liên quan đến việc thay đổi bản chất của Bitcoin,” Wall nói, người có công ty giao dịch công khai là một trong số ít các công ty khai thác đã gặp Saylor và Musk vào cuối tuần qua. “Tất cả chúng ta đều yêu thích Bitcoin theo cách của nó, như một hệ thống phi tập trung, không được phép.”

  Hơn nữa, “các cuộc thảo luận với nhóm cho đến nay đã rất rõ ràng rằng 1 BTC là 1 BTC và khả năng thay thế cũng như các thuộc tính thiết yếu của Bitcoin sẽ không bị thay đổi”, Wall nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Hai.

  Trong vài giờ kể từ khi Musk và Saylor tiết lộ cuộc họp trên Twitter hôm thứ Hai, các cựu chiến binh Bitcoin cứng rắn đã so sánh nó với Thỏa thuận New York gây tranh cãi và cuối cùng không thành công năm 2017. Sự tập hợp kín của các giám đốc điều hành khởi nghiệp là một điểm nhấn chính trong một cuộc tranh luận gay gắt. về cách tốt nhất để mở rộng mạng lưới Bitcoin và được mọi người coi là vô cùng điển hình đối với đặc tính vô lãnh đạo của đồng tiền này.

  Khi đó, nhiều người dùng đang đặt câu hỏi làm thế nào mà một nhóm nhỏ gồm các công ty và hai người có uy tín lại có thể tuyên bố lãnh đạo một cộng đồng toàn cầu mà theo thiết kế, không có ai phụ trách.

  Marty Bent, đồng sáng lập của Great American Mining, viết trong bản tin hôm thứ Hai: “Thật vô cùng lo ngại khi nhóm bitcoin này lang thang trong‘ cuộc họp ’này mà không hề có ý thức tự giác. ”Họ không nhớ lần cuối cùng có một cuộc họp kín có sự tham gia của các bên liên quan trong ngành, những người đã cố gắng phát biểu thay mặt cho toàn bộ ngành? Làm thế nào họ nghĩ rằng điều này sẽ thành ra? Sự kiêu ngạo thật đáng kinh ngạc ”.

  Wall cho biết những lo ngại như vậy là không có cơ sở trong trường hợp này.

  “Đây không phải là sự khởi đầu của OPEC,” ông châm biếm. “Nhóm là một cách để cùng nhau thảo luận. Tất cả chúng tôi đều là những người khai thác độc lập, phi tập trung, những người đã thành lập một nhóm tự nguyện để tác động đến ngành và lẫn nhau ”.

  Nhóm này không độc quyền, ông nói thêm, mặc dù họ vẫn đang tìm ra các cơ chế để các hoạt động khai thác khác tham gia. “Đây là một thách thức quốc tế đối với Bitcoin và cần phải được giải quyết ở cấp độ quốc tế”.

  Giám đốc điều hành của Argo Blockchain nói về Hội đồng khai thác Bitcoin: “Tất cả chúng tôi đều là những người khai thác độc lập, phi tập trung, những người đã thành lập một nhóm tự nguyện để ảnh hưởng đến ngành và lẫn nhau”.


  Bitcoin trở thành ESG?


  Việc thành lập hội đồng cũng xuất hiện khi các nhân vật công khai như ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary đang thúc đẩy ý tưởng rằng bitcoin có thể “sạch” hoặc “bẩn” tùy thuộc vào cách chúng được khai thác và các nhà đầu tư tổ chức có đầu óc xanh có thể, và chỉ nên mua cái cũ.

  Trong suốt cuộc trò chuyện của mình với CoinDesk, Wall cho biết hai mục tiêu của hội đồng là thúc đẩy việc tiết lộ và cải thiện các hoạt động năng lượng. Ngoài những mục tiêu rộng lớn đó, các công ty vẫn chưa thống nhất được nhiều điều khác, ông nói.

  “Điều chúng tôi muốn làm là đảm bảo những lo ngại hợp lệ của ESG về việc mọi người khai thác bitcoin bằng than đá đang được giải quyết,” Wall nói, đề cập đến cách viết tắt về quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp. “Tại thời điểm này, nó sẽ không đi xa hơn thế.”

  Khi được hỏi về hiệu quả của tín chỉ carbon, ông đã từ chối nói thay mặt hội đồng. “Chúng tôi đã không vượt ra ngoài hai điều tôi đã đặt ra, đó là tính minh bạch về năng lượng và cải thiện các hoạt động khai thác bền vững.”

  Bị nhấn mạnh về cách thúc đẩy tính minh bạch của hoạt động khai thác bình phương với việc bảo vệ khả năng thay thế, Wall cho biết hội đồng không xem xét việc dán nhãn loại tiền nào được khai thác bền vững và loại tiền nào bằng thiết bị chạy bằng than. Ông nói, thông tin sẽ bắt đầu và kết thúc ở cấp độ công ty.

  Wall nói: “Những gì chúng tôi đang nói là chúng tôi cần thúc đẩy sự minh bạch về năng lượng xung quanh các công ty khai thác riêng lẻ, không nhất thiết là về các đồng xu đang ra đời từ các công ty khai thác riêng lẻ. Câu hỏi đặt ra là “những loại hỗn hợp năng lượng nào mà các thợ mỏ cá nhân, những thợ mỏ giao dịch công khai, đang sử dụng, với mục tiêu sau đó lấy kiến ​​thức đó và khuyến khích mọi người hướng tới năng lượng tái tạo nhiều hơn”.

  Ngoài Argo, các thợ đào khác trong nhóm là Hut 8, Galaxy Digital, Riot Blockchain, Marathon, Core Scientific, Hive Blockchain và Blockcap. Kết hợp lại, họ kiểm soát ít hơn 10% sức mạnh tính toán toàn cầu trên mạng Bitcoin, đồng sáng lập Coin Metrics và đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter ước tính. Đáng chú ý, tất cả chúng đều có trụ sở tại Bắc Mỹ; phần lớn các cuộc tranh cãi về môi trường tập trung xung quanh Trung Quốc, nơi tập trung hoạt động khai thác và được cho là phụ thuộc nhiều vào than và nhiên liệu hóa thạch ở các khu vực như Tân Cương và Nội Mông.

  Saylor, Giám đốc điều hành MicroStrategy, người tuyên bố đã tổ chức nhóm, dự kiến sẽ phát biểu tại Consensus 2021 vào chiều thứ Ba.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất