More

  Cựu giám đốc LSE Rolet tiền nhiệm fintech Spac – Bloomberg

  Theo Bloomberg, cựu Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán London, Xavier Rolet đang có kế hoạch tham gia vào sự điên cuồng của fintech Spac bằng cách thành lập công ty séc trắng trị giá 300 triệu đô la của riêng mình.

  Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết, công ty mua lại mục đích đặc biệt được niêm yết tại Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu đầu tư vào các công ty fintech và điện toán lượng tử có thể được công bố trong vòng vài ngày tới.

  Trong những tháng gần đây, các giao dịch Spac đã trở thành phương pháp phổ biến cho những người chơi fintech ở Mỹ muốn công khai, với MoneyLion, eToro, Payoneer và SoFi trong số đó đã đi vào lộ trình. Chỉ trong ba tháng đầu năm 2021, 143 Spac đã huy động được 43 tỷ đô la Mỹ, theo dữ liệu từ Refinitiv.

  Vào tháng 2, Rolet – người đã rời khỏi LSE vào năm 2017 – đã phát tín hiệu ủng hộ chiến lược vẫn còn gây tranh cãi, kêu gọi người sử dụng lao động cũ của mình tham gia vào sự bùng nổ trong một bài báo thúc giục Vương quốc Anh xem xét lại các quy tắc Spac của mình.

  Rolet viết: “Vương quốc Anh cần phải kịp thời xem xét cuộc cách mạng Spac. “Trong khi có sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường của chúng tôi và các thị trường ở Mỹ, nhu cầu vốn được niêm yết vĩnh viễn của các doanh nhân và nhà đổi mới đầy tham vọng ở Anh và châu Âu không kém các đối tác Mỹ của họ: hãy hỏi các nhóm quản lý tại Spotify hoặc Markit .

  “Các khoảng trống đại diện cho một công cụ tài chính không nên bỏ qua và là nơi mà sự nhanh nhạy có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các doanh nhân và nhà giao dịch đáng tin cậy của Anh và châu Âu.”

  Cựu giám đốc LSE cũng đã có mặt trong hội đồng quản trị của một công ty séc trắng khác, Golden Falcon Acquisition Corp, do Makram Azar, cựu giám đốc ngân hàng của Barclays, dẫn đầu, đã huy động được 345 triệu đô la vào tháng 12, Bloomberg cho biết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất