More

  Clearpay và Accenture: Thế hệ Z và Millennials là thế hệ hiểu biết về tài chính nhất ở Vương quốc Anh

  Nghiên cứu mới từ nhà cung cấp BNPL, Clearpay, đã chỉ ra rằng mặc dù là thế hệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, Thế hệ Z và Millennials là thế hệ hiểu biết về tài chính nhất ở Anh – với 68% thuộc Thế hệ Z và 61% thuộc Thế hệ Millennials lập ngân sách và tiết kiệm nhiều hơn có trách nhiệm hơn các đối tác cũ của họ.

  Báo cáo của Accenture tiết lộ rằng ngoài việc đổ tiền vào ngân hàng, những người trẻ tuổi cũng thận trọng hơn với các khoản nợ. Mặc dù có nhiều người thuộc thế hệ Millennials có thẻ tín dụng như Gen X ở cùng độ tuổi, nhưng số dư chưa thanh toán của họ thấp hơn 10%. Điều này theo sau nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Trung ương Anh cho thấy tăng trưởng tín dụng tiêu dùng giảm 9,9% mỗi năm – mức sụt giảm lớn nhất kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 1994.

  Và khi nói đến đầu tư cho tương lai, các thế hệ trẻ là những người đi đầu trong việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng và đầu tư từ xa, với số người trẻ tuổi (59%) sử dụng các ứng dụng trực tuyến để đầu tư tiền của họ nhiều gấp ba lần so với các thế hệ cũ (19% ). Thế hệ Millennials và Thế hệ Z cũng có hơn 80% khả năng sử dụng không tiếp xúc, hơn 30% có khả năng sử dụng thanh toán di động và hơn 50% có khả năng sử dụng BNPL.

  Damian Kassabgi, phó chủ tịch điều hành về chính sách công của Clearpay cho biết, “Thường có những quan niệm sai lầm rằng những người trẻ tuổi tiết kiệm và đầu tư tiền của họ rất tệ. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng họ thực sự thận trọng hơn nhiều đối tác cũ và cam kết chi tiêu có trách nhiệm hơn.

  Đại dịch đã thúc đẩy một lượng lớn khách hàng tìm cách chia đều chi phí sản phẩm mà không phải chịu lãi suất và điều khoản thanh toán quá lớn. Những người trẻ tuổi đã nhìn thấy giá trị của việc thanh toán linh hoạt và do đó, không có gì ngạc nhiên khi họ đang dẫn đầu cuộc cách mạng thanh toán và trở nên hiểu biết hơn về chi tiêu ”.

  Khi Vương quốc Anh cuối cùng cũng bắt đầu thoát ra khỏi tình trạng bị khóa, có vẻ như Thế hệ Z là thế hệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, với 11% mất việc trong đại dịch so với chỉ 4% ở Millennials, Gen X và Baby Boomers. Kể từ năm 2020, thế hệ Z tăng gấp đôi với tỷ lệ gấp đôi các thế hệ cũ – vì các quy tắc cách xa xã hội và sự khóa lại tỏ ra có nhiều khả năng ảnh hưởng đến việc làm trong ngành dịch vụ khách sạn và bán lẻ.

  Thêm vào đó, sự giàu có cũng đã giảm 10% trong thập kỷ qua đối với các nhóm tuổi trẻ hơn, trong khi đối với các nhóm tuổi 55+, sự giàu có đã tăng tới 30%. Sự sụt giảm này được thúc đẩy bởi quyền sở hữu bất động sản giảm 23% và nợ sinh viên tăng gấp bốn lần trong 10 năm qua.

  Điều này có nghĩa là, quyền sở hữu nhà ngày càng trở nên ít khả thi hơn đối với những người Anh trẻ tuổi, vì chi phí nhà ở đã tăng nhanh gấp sáu lần so với thu nhập. Trong 20 năm qua, giá nhà đã tăng gần gấp ba lần trong khi thu nhập trung bình chỉ tăng 30%. Do đó, số Millennials sở hữu nhà ít hơn 44% so với những người Baby Boomers ở độ tuổi của họ, trong khi Gen Z có khả năng thuê nhà cao hơn gần 50% so với Gen X.

  Damian Kassabgi nói thêm, “Trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi đã thấy lượng khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi tăng 134%, với 95% khách hàng chọn thanh toán bằng thẻ ghi nợ thay vì thẻ tín dụng. Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi rõ ràng đối với các lựa chọn thanh toán linh hoạt hơn nhằm giúp khách hàng lập ngân sách và tiết kiệm cho tương lai của họ.

  Không giống như một số nhà cung cấp BNPL trên thị trường, Clearpay đặc biệt cho phép chi tiêu có trách nhiệm và các biện pháp bảo vệ sẵn có của chúng tôi có nghĩa là khách hàng không thể rơi vào bẫy nợ quay vòng. Chúng tôi không tính lãi suất, các khoản phí trả chậm được giới hạn và chúng tôi sẽ tự động tạm dừng tài khoản nếu một lần thanh toán trễ. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất