More

  Chủ tịch SEC Gary Gensler mong muốn làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ về các quy định trao đổi tiền điện tử

  Chủ tịch SEC kêu gọi quy định rõ ràng hơn về hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ trong khi đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

  Vào thứ Năm, ngày 6 tháng 5, Chủ tịch SEC Hoa Kỳ, Gary Gensler nói rằng ông sẵn sàng làm việc với Quốc hội Hoa Kỳ trong việc thiết lập khuôn khổ quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhận xét gần đây của Gensler được đưa ra trong phiên điều trần vào thứ Năm, ngày 6 tháng 5, trong khi điều trần với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

  Chủ tịch SEC nói rằng thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư cao hơn. Ông cũng lưu ý rằng thẩm quyền của SEC hiện chỉ giới hạn đối với các nhà quản lý chứng khoán, sản phẩm và tài sản đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, ông yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra các quy định rõ ràng hơn.
  Các nhà lãnh đạo ngành cho không gian tiền điện tử cũng đã kêu gọi quy định về tiền điện tử. Tuần trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cũng nói rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ nên đẩy nhanh quá trình phát triển quy định. Ông cũng chỉ ra rằng Hoa Kỳ còn kém xa các quốc gia châu Á khác trong việc đưa ra các quy định về tiền điện tử. Phát biểu trong buổi điều trần, Gensler nói:

  “Hiện tại, các sàn giao dịch này không có khuôn khổ quy định tại SEC hoặc tại cơ quan chị em của chúng tôi, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Hiện tại, không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với hành vi gian lận hoặc thao túng ”.

  Gary Gensler – Niềm hy vọng cho Thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ


  Cộng đồng tiền điện tử đang đặt nhiều hy vọng từ Gary Gensler, người được cho là có cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử hơn người tiền nhiệm Jay Clayton. Bên cạnh đó, trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC, Gensler đã giảng dạy về tiền điện tử và blockahin tại Học viện Công nghệ Massechusets.

  Cộng đồng tiền điện tử rất hy vọng rằng Gensler sẽ phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của Mỹ trong năm nay. Tuy nhiên, SEC gần đây đã trì hoãn quyết định của mình về VanEck Bitcoin ETF.

  Gensler cũng lưu ý rằng SEC đang rất chú ý đến các tương tác trên mạng xã hội. Anh ấy đặc biệt nói về phân tích tình cảm bắt kịp hơi nước. Anh ấy nói:

  “Phương pháp này, được gọi là phân tích tình cảm, đã nổi lên trong vài năm qua và nó đã phát triển bao gồm các cộng đồng trực tuyến. Cùng với đó là rủi ro rằng những kẻ bất chính có thể cố gắng gửi tín hiệu để thao túng thị trường. Đây là một lĩnh vực mà chúng tôi sẽ tiếp tục đào sâu sự hiểu biết, nguồn lực và khả năng của mình ”.

  Gensler, tuy nhiên, không đề cập cụ thể về những quy định nào nên được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất