More

  Chủ tịch SEC cam kết làm nhiều hơn nữa để Thúc đẩy Bảo vệ Nhà đầu tư Tiền điện tử

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã tuyên bố trong hội nghị thường niên FINRA năm 2021 rằng chính quyền của ông sẽ làm mọi thứ có thể để đưa ra các chính sách tích cực nhằm thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng trong hệ sinh thái tiền điện tử của đất nước.

  Gensler không để lại kẽ hở cho diễn viên xấu


  Trong một hội nghị ảo do Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) tiến hành vào ngày 20 tháng 5, Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã nói rõ rằng chính quyền của ông sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý khác để thúc đẩy sự minh bạch trong tiền điện tử và hệ thống tài chính truyền thống.

  Gensler đã nói rõ rằng điều quan trọng là các nhà quản lý phải có một chương trình chính sách tích cực sẽ không cho những kẻ xấu có cơ hội hoạt động.

  Anh ấy nói:
  “Mỗi ngày, tôi đều bị kích động bởi các gia đình lao động và SEC có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Tôi cũng đang suy nghĩ mỗi ngày về sứ mệnh gồm ba phần của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư, tạo điều kiện hình thành vốn và những gì liên kết hai: thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả. ”

  “Chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không chơi với tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán. Công nghệ luôn phát triển, thị trường của chúng ta cũng vậy. Khi chúng tôi tiếp tục bám sát những phát triển đó, SEC và FINRA nên sẵn sàng đưa ra các trường hợp liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử và fintech, ”ông nói thêm.

  Gensler ngang bằng với nhiệm vụ?


  Trong khi các nhà quản lý Hoa Kỳ đã và đang thực hiện nhiều hành động khác nhau để thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm cả việc phá hủy một loạt các dự án liên quan đến tiền điện tử để cố ý bán chứng khoán chưa đăng ký cho người Mỹ và đưa ra các thư cảnh báo cho công chúng, nêu bật những rủi ro vốn có trong tiền kỹ thuật số các biện pháp, các nhà chức trách vẫn chưa bắt đầu xem xét việc thực hiện các quy định có thể sửa đổi cũng sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong khu vực và biến nó thành điểm nóng cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

  Vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch thắt chặt thòng lọng đối với những kẻ trốn thuế tiền điện tử bằng cách bắt buộc các giao dịch tiền điện tử lên đến 10.000 đô la trở lên phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

  Mặc dù những người ủng hộ tiền điện tử vẫn hy vọng rằng Gensler và nhóm của ông sẽ xây dựng các hướng dẫn rõ ràng hơn và luật công bằng hơn để không kìm hãm sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử của Hoa Kỳ, vẫn còn phải xem liệu giấc mơ này có sớm thành hiện thực hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất