More

    Chủ tịch Fed Powell mở ra cuộc tranh luận về đô la kỹ thuật số

    Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tiến lên phía trước với nghiên cứu của CBDC, hứa hẹn sẽ có một bài thảo luận vào mùa hè này khi họ tìm cách đảm bảo “hiểu rõ hơn” về các cơ hội và rủi ro liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số.

    Trong một bài phát biểu ngắn bằng video, chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương đã điều tra các CBDC trong vài năm, tập trung vào việc liệu đồng đô la kỹ thuật số có thể cải thiện như thế nào đối với “hệ thống thanh toán nội địa của Hoa Kỳ đã an toàn, hiệu quả, năng động và hiệu quả” .

    Powell nhấn mạnh rằng “điều quan trọng là bất kỳ CBDC tiềm năng nào cũng có thể đóng vai trò bổ sung, chứ không phải thay thế tiền mặt và các hình thức kỹ thuật số hiện tại của khu vực tư nhân của đồng đô la”.

    Trong khi một số quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc, đang tiến hành các kế hoạch CBDC của họ, Powell chỉ ra một cách tiếp cận có tính đo lường hơn, nói rằng bài thảo luận mùa hè này là sự khởi đầu của một “quá trình cân nhắc và cân nhắc”.

    “Bất kể kết luận cuối cùng mà chúng tôi đạt được là gì, chúng tôi hy vọng sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc phát triển các tiêu chuẩn quốc tế cho CBDC, tích cực tham gia với các ngân hàng trung ương ở các khu vực pháp lý khác cũng như các cơ quan quản lý và giám sát ở Hoa Kỳ trong suốt quá trình đó.” nói cái ghế.

    Powell cũng đang chuẩn bị để tăng nhiệt quy định đối với stablecoin, vốn có thể không đi kèm với các biện pháp bảo vệ giống như các phương tiện thanh toán truyền thống.

    Khi việc sử dụng stablecoin tăng lên, “chúng ta phải chú ý đến khuôn khổ quản lý và giám sát thích hợp. Điều này bao gồm việc chú ý đến các nhà đổi mới thanh toán của khu vực tư nhân, những người hiện không nằm trong các thỏa thuận quản lý truyền thống được áp dụng cho các ngân hàng, công ty đầu tư và các trung gian tài chính khác. “

    Bài viết liên quan

    Bình luận

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

    Mới nhất