More

  Chính phủ NZ cắt giảm phí chuyển đổi thẻ

  Bộ trưởng Bộ Thương mại và Người tiêu dùng David Clark hôm nay đã công bố các bước tiếp theo của Chính phủ để giảm phí dịch vụ người bán, rằng các ngân hàng tính phí các doanh nghiệp khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán, ước tính tiết kiệm cho các doanh nghiệp New Zealand khoảng 74 triệu đô la mỗi năm.

  “Trước COVID, EFTPOS là cách chính Kiwi thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, và đây là cách miễn phí cho các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng không tiếp xúc, ”David Clark nói.

  “Chi phí cao của các khoản phí này gây thêm áp lực tài chính cho các doanh nghiệp tại thời điểm họ đang đối phó với các tác động kinh tế của COVID-19“ Giảm phí dịch vụ thương gia mà các doanh nghiệp New Zealand đang phải trả là ưu tiên của Chính phủ này, và rất quan trọng tới sự phục hồi của nền kinh tế. ”

  David Clark cho biết: “Hiện chưa được kiểm soát, phí dịch vụ người bán của New Zealand được đặt cao hơn nhiều so với ở Úc và làm tăng thêm chi phí đáng kể cho các nhà bán lẻ, những người thường chuyển những chi phí đó cho người tiêu dùng thông qua mức giá cao hơn.

  Theo phản hồi từ giai đoạn tư vấn gần đây, Dự luật Hệ thống Thanh toán Bán lẻ sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay cho:

  yêu cầu giảm phí trao đổi càng sớm càng tốt
  cho phép sự can thiệp trực tiếp của Ủy ban Thương mại bằng cách sử dụng nhiều quyền hạn để điều chỉnh những người tham gia khác nhau trong hệ thống thanh toán bán lẻ
  đưa ra yêu cầu tiết lộ và báo cáo để cho phép Ủy ban Thương mại giám sát hệ thống thanh toán bán lẻ.

  “Một trong những thành phần chính của phí dịch vụ thương gia là phí trao đổi hàng hóa. Chúng tôi sẽ giới hạn những điều đó cho các giao dịch thẻ tín dụng ở mức 0,8%, phù hợp với Úc, ”David Clark nói.

  “Chúng tôi cũng đang giới hạn phí chuyển đổi được tính cho các giao dịch thẻ ghi nợ trực tuyến ở mức 0,6%. Phí chuyển đổi thẻ ghi nợ không tiếp xúc sẽ giữ ở mức hiện tại là 0,2% hoặc thấp hơn, và đối với thẻ ghi nợ được quẹt và chèn, nó sẽ ở mức 0%. ”

  “Cơ chế quản lý mới ước tính sẽ tiết kiệm khoảng 74 triệu đô la mỗi năm cho các thương gia New Zealand. Các nhà bán lẻ nhỏ hơn và những người dựa vào tín dụng hoặc bán hàng trực tuyến sẽ đặc biệt hưởng lợi từ các khoản tiết kiệm này, ”David Clark nói.

  Chính phủ đặt mục tiêu tìm kiếm các quyết định chính sách cuối cùng về việc giảm phí thương mại vào giữa năm 2021, với mục tiêu chế độ quản lý đầy đủ sẽ có hiệu lực vào năm tới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất