More

  Chia đạt đến Định giá 500 triệu đô la, Lập kế hoạch IPO

  Chia, một loại tiền điện tử dựa trên lưu trữ được mô tả là “Bitcoin xanh”, đã huy động được 61 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D do Andreessen Horowitz và Richmond Global Ventures dẫn đầu.

  Chia tăng giá trị


  Chia đã đạt mức định giá 500 triệu đô la sau khi đảm bảo khoản đầu tư 61 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz và Richmond Global Ventures dẫn đầu. Một loạt các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác đã tham gia vòng này, bao gồm Breyer Capital, Cygni Capital, Collab + Currency, DHVC, Naval Ravikant, Slow Ventures và True Ventures.

  Sau khi định giá, Chia đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua một đợt chào bán lần đầu ra công chúng hoặc sáp nhập SPAC trong tương lai gần, theo các báo cáo. Nếu Chia ra công chúng, đây sẽ là công ty phát hành tiền điện tử lớn đầu tiên được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ Trong quá khứ, những tin đồn tương tự đã xuất hiện về việc các công ty tiền điện tử khác như Ripple sẽ ra mắt công chúng. Tuy nhiên, không bao gồm việc niêm yết trực tiếp gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, không có sự kiện nào trở thành hiện thực.

  Chia được thành lập bởi Bram Cohen, nhà phát minh nổi tiếng của BitTorrent và được thành lập tại bang Delaware của Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2017. Công ty đã viết trong sách trắng kinh doanh của mình rằng họ dự định thúc đẩy việc áp dụng Chia trong các doanh nghiệp và tập trung vào các trường hợp kinh doanh như thương mại điện tử và thanh toán xuyên biên giới. Các khoản tiền được huy động trong vòng Series D sẽ đi theo một cách nào đó để theo dõi nhanh số tiền đó thông qua việc thuê mới và mở rộng khác.

  Dự án cố gắng trở thành một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho các chuỗi Proof-of-Work như Bitcoin. Mọi người đều biết rằng khai thác Bitcoin tiêu thụ một lượng điện rất lớn. Một nghiên cứu của Cambridge cho thấy hoạt động khai thác hiện sử dụng khoảng 112,5 terawatt giờ hàng năm, mức tiêu thụ điện năng có thể so sánh với các quốc gia như Phần Lan. Mặc dù 75% thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo, nhưng Bitcoin đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì tác động môi trường của nó gần đây, nhờ một phần không nhỏ vào Elon Musk. Tuần trước, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ ngừng nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin với lý do tác động đến môi trường của tài sản, làm dấy lên cuộc tranh luận và một đợt giảm giá ngắn.

  Không giống như Bitcoin, Chia không tiêu thụ lượng điện đáng kể vì việc tạo ra các khối mới trên mạng không yêu cầu băm điện toán bằng cách sử dụng phần cứng chuyên dụng như chip ASIC và GPU. Để sản xuất khối, Chia sử dụng một thuật toán đồng thuận được gọi là Bằng chứng về Không gian và Thời gian, dựa trên việc lưu trữ trên máy tính. Người dùng có thể triển khai các phần không sử dụng của ổ lưu trữ và kiếm XCH, tiền điện tử gốc của mạng.

  Sau khi ra mắt mạng chính vào tháng 5 năm 2021, khai thác Chia đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Theo báo cáo, người dùng tiền điện tử ở các quốc gia như Trung Quốc đã tích trữ thẻ SSD dành riêng cho khai thác Chia. Xu hướng này đang gây ra sự tăng giá của đĩa SSD trên khắp thế giới. Hiện cũng có một dịch vụ AWS ở Trung Quốc cho phép người dùng khai thác XCH bằng cách thuê số lượng lớn dung lượng lưu trữ.

  Mặc dù Chia đang được quảng cáo là “Bitcoin xanh”, việc sử dụng thẻ lưu trữ cũng sẽ có những tác động tiêu cực đến môi trường, chẳng hạn như tạo ra khối lượng lớn rác thải điện tử.

  Trong khi đó, Proof of Stake (PoS) được sử dụng trong một số blockchain mới có thể là sự thay thế lý tưởng vì nó không phụ thuộc vào tài nguyên vật lý để xác thực giao dịch và đạt được an ninh mạng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất