More

  Chia đang chuẩn bị IPO trong năm nay

  Chia, một dự án tiền điện tử được tạo ra vào năm 2018 sử dụng lưu trữ cho sự đồng thuận của nó, đang hướng đến việc chào bán công khai trong năm nay, theo tuyên bố từ COO của nó, Gene Hoffman. Công ty vừa nhận được một loạt các khoản đầu tư đang chỉ ra rằng nó sẽ trở thành “sự thay thế bitcoin xanh” tiếp theo, do mức tiêu thụ năng lượng tương đối thấp so với các lựa chọn thay thế bằng chứng công việc (PoW) khác.

  Chia có mục tiêu khởi động IPO trong năm nay


  Chia, một loại tiền điện tử được thành lập cách đây hai năm nhưng mới ra mắt mạng chính của nó gần đây, đang phấn đấu tung ra đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngay trong năm nay, như các tuyên bố từ công ty ủng hộ nó cho thấy. Chia Network Inc, được thành lập bởi người sáng tạo Bittorrent, Bram Cohen, vừa mới nhận được một vòng tài trợ hơn 60 triệu đô la, giúp tiền điện tử được định giá 500 triệu đô la.

  Các công ty dẫn đầu vòng gọi vốn là Richmond Global Ventures và Andreessen Horowitz được biết đến, nhưng các công ty khác cũng tham gia. Breyer Capital, Slow Ventures, True Ventures, Cygni Capital, Naval Ravikant, Collab + Currency và DHVC cũng tham gia.

  Gene Hoffman, COO của công ty, đã thông báo với công chúng rằng những nguồn lực này sẽ được sử dụng để tiếp tục thuê nhân lực và thúc đẩy việc quảng bá tiền điện tử như một sự thay thế cho các đồng tiền quan trọng khác trong không gian, như bitcoin.

  Hoffman tuyên bố:

  Mục tiêu của chúng tôi luôn là công khai tương đối nhanh chóng vì điều đó sẽ làm rõ đáng kể môi trường pháp lý của chúng tôi và cho phép khách hàng sử dụng tiền tệ để phòng ngừa sự biến động của thị trường công khai, điều này khác với các đồng tiền khác.

  Vòng đầu tư mới nhất đã khiến họ tự tin về những gì họ có thể đạt được khi IPO. Bản tường thuật về mối quan tâm môi trường gần đây hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế xanh hơn cho PoW của bitcoin có thể giúp họ trong quá trình này.

  Việc Sử dụng ổ cứng và SSD của Chia có thực sự xanh?


  Nhưng, thực sự Chia là gì, và nó so sánh với mạng Bitcoin như thế nào? Chia là một loại tiền điện tử sử dụng không gian ổ cứng, là yếu tố quan trọng của thuật toán đồng thuận của nó. Những người khai thác Chia sử dụng không gian này để vẽ các câu trả lời mật mã sẽ được thử thách bởi mạng lưới. Nếu một thử thách khối có cùng nội dung với một cốt truyện trong ổ cứng của người khai thác, thì người khai thác sẽ giành được phần thưởng. Điều này được gọi là “Bằng chứng về thời gian và không gian.”

  So với mạng Bitcoin, cách tiếp cận này xanh hơn sự đồng thuận PoW, vì các ổ cứng và máy tính thông thường tiêu tốn ít năng lượng hơn so với các máy khai thác ASIC để xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, Chia vẫn có những mặt không mấy sáng sủa. Đã có báo cáo cho thấy các đĩa cứng được sử dụng bởi thợ đào Chia thường bị trục trặc nhanh hơn so với các ổ đĩa được sử dụng bình thường, do quá trình sử dụng nhiều mà họ gặp phải. Điều này tạo ra nhiều rác thải điện tử cần được tái chế hoặc đổ đi, cũng có tác động đến môi trường.

  Hãy làm như vậy, những người ủng hộ Chia tin rằng tài sản này có một cú hích thực sự để trở thành một trong những loại tiền điện tử quan trọng nhất trong tương lai. Thành công của Bram Cohen và Bittorent đã giúp củng cố sự lạc quan đối với Chia.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất