More

  CBA’s x15 tung ra nền tảng ‘mạo hiểm trong một chiếc hộp’

  x15ventures (x15), tổ chức mở rộng quy mô mạo hiểm của Commonwealth Bank of Australia, đã ra mắt một nền tảng độc lập nhằm giúp làn sóng tiếp theo của các doanh nghiệp và doanh nghiệp kỹ thuật số đáp ứng các thách thức về quy định, rủi ro và tuân thủ đi kèm với việc mở rộng hoạt động của họ.

  Nền tảng ‘xStack’ nằm trên một ngăn xếp công nghệ tách biệt với hệ thống ngân hàng cốt lõi của CBA và được thiết kế rõ ràng để cho phép các công ty tiếp tục đổi mới trong các ràng buộc về quy định và bảo mật của ngành ngân hàng,

  Giám đốc điều hành của x15ventures, Toby Norton-Smith cho biết: “Chúng tôi coi nó như một nền tảng‘ mạo hiểm trong một chiếc hộp ’cấp doanh nghiệp bằng cách nhúng các giao thức bảo mật cấp ngân hàng. “Và mặc dù chúng tôi không quy định về công nghệ sản phẩm cốt lõi cho một dự án kinh doanh, nhưng chúng tôi nhận thấy những lợi ích to lớn trong quy trình làm việc chung và các công cụ lưu trữ mã hóa cho phép các liên doanh và x15 tương tác. Chúng tôi sẽ cung cấp một liên doanh với một tập hợp các dịch vụ công nghệ cốt lõi – cơ sở hạ tầng, công cụ tiêu chuẩn và nơi làm việc – để từ ngày đầu tiên, họ có thể thực sự tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

  “Nó mua cho bạn một tấm vé để truy cập vào tài sản của CBA và đó thực sự là những gì chúng tôi đang cố gắng phá vỡ”.

  Norton-Smith cho biết nếu họ có thể bẻ khóa mã đó, thì bản thân xStack có thể trở thành một sản phẩm thương mại. “Tôi mong muốn có khách hàng doanh nghiệp của xStack ngoài CBA khi chúng tôi hoàn thành việc này và họ không nhất thiết phải là người Úc”.

  CBA ra mắt x15 vào tháng 2 năm 2020, với mục tiêu khởi động 25 doanh nghiệp fintech mới trong năm năm đầu tiên. Đến nay, x15 đã ra mắt, đầu tư hoặc mua lại sáu dự án kinh doanh với nhiều dự án khác sẽ ra mắt trong năm dương lịch.

  “Chúng tôi không phải là phương tiện đầu tư mạo hiểm của công ty và chúng tôi không được khuyến khích hoặc tập trung vào các vị trí đầu tư thiểu số thụ động,” ông nói. “Viết séc để đầu tư vào một dự án kinh doanh thực sự là một trong những điều dễ dàng hơn bạn có thể làm trong hoạt động kinh doanh mạo hiểm của công ty”.

  “Điều khó làm hơn là mang lại lợi ích thương mại một cách rõ ràng cho liên doanh đó,” anh ấy tiếp tục. “Để các liên doanh của chúng tôi có thể mở rộng về mặt kỹ thuật và an toàn theo quy định có nghĩa là sau đó chúng tôi có thể di chuyển nhanh hơn để phân phối chúng đến cơ sở khách hàng của CBA hoặc tận dụng thương hiệu CommBank để quảng bá dịch vụ của họ. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất