More

  Cảnh sát Trung Quốc trả lại Bitcoin cho nạn nhân trong vụ trộm 3 triệu nhân dân tệ

  Cảnh sát ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc được cho là đã thu hồi bitcoin bị đánh cắp từ một nạn nhân và trả lại cho chủ sở hữu. Vụ việc liên quan đến việc đánh cắp 8.236 bitcoin, trị giá khoảng 3 triệu nhân dân tệ.

  Cảnh sát trả lại Bitcoin cho nạn nhân trộm cắp


  Cảnh sát ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc được cho là đã giải quyết một vụ án liên quan đến vụ trộm bitcoin trị giá gần 3 triệu nhân dân tệ (466.000 USD), truyền thông địa phương đưa tin trong tuần này.

  Một người đàn ông, chỉ được gọi bằng họ Shan, đã nộp báo cáo cảnh sát cho biết rằng anh ta không thể truy cập vào tài khoản email được liên kết với ví tiền điện tử của mình sau khi ai đó thay đổi mật khẩu của anh ta. Tài khoản của anh ta chứa 8.236 BTC, trị giá khoảng 2,96 triệu nhân dân tệ. Tại thời điểm viết bài, số bitcoin này trị giá 406,949 đô la.

  Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy tài khoản email được liên kết với hơn 20 số điện thoại đã bị nghi phạm thu thập bất hợp pháp để tránh sự phát hiện của cảnh sát, nhà chức trách cho biết.

  Tuy nhiên, cuối cùng cảnh sát đã xác định được nghi phạm, người chỉ được gọi bằng họ Zeng, đến từ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc thông qua phân tích và sàng lọc dữ liệu hàng loạt.

  Zeng thú nhận rằng anh ta rất tham lam khi giá bitcoin tăng vọt. Ấn phẩm mô tả rằng sau đó anh ta đã âm mưu với những người khác để lừa nạn nhân cung cấp cho anh ta mật khẩu của tài khoản email cho phép anh ta truy cập vào bitcoin của nạn nhân.

  Cảnh sát cho biết Zeng đã bị tạm giữ hình sự trong khi vụ án vẫn chưa được giải quyết.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất