More

  Các thành viên hội đồng Nhật Bản tìm cách biến Tokyo trở thành ‘Trung tâm giao dịch tiền điện tử’

  Nhật Bản đang dần trở thành một khu vực quan tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử và một chính trị gia ở thủ đô đang tìm cách củng cố xu hướng này. Một thành viên của Hội đồng đô thị Tokyo muốn biến thủ đô của Nhật Bản thành một “trung tâm giao dịch” cho tiền điện tử.

  Blockchain như một ‘Chiến lược tăng trưởng’ để tạo ra Trung tâm ngành


  Yuu Ito, thành viên hội đồng nhiệm kỳ thứ ba được đề cập, đã nhận xét về khả năng thúc đẩy lĩnh vực tài chính của thành phố bằng cách tăng cường sự tham gia của nó với lĩnh vực kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

  Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Yuriko Koike, thống đốc Tokyo, công bố sự ủng hộ gần đây của ông đối với các kế hoạch kinh tế. Ito cũng chỉ ra những thách thức mà Tokyo phải đối mặt để cạnh tranh với các trung tâm tài chính lớn khác như London, Macau và Hong Kong. Ông tin rằng mức thuế bitcoin (BTC) cao có thể ngăn cản các nhà đầu tư và công ty hoạt động tại Nhật Bản và hành động quan trọng là cần thiết để thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước.

  Nobuko Irie, một thành viên Hội đồng thành phố Tokyo, cũng nhận xét như vậy:

  Nước này đang in trái phiếu tài trợ thâm hụt do ảnh hưởng của hào quang. Ngay cả ở Tokyo, chúng ta phải tạo ra các nguồn tài chính mới bằng cách thiết lập công nghệ có thể tạo ra sự giàu có như blockchain làm chiến lược tăng trưởng.

  Đảm bảo một môi trường thuế lành mạnh cho Bitcoin


  Cô ca ngợi việc áp dụng bitcoin đã tăng vọt trên toàn cầu như thế nào, nhưng gây lo ngại về cách các chính trị gia đang xử lý vấn đề. Tại đây, cô khẩn trương mô tả hành động cần thiết để Tokyo trở thành một trung tâm giao dịch tiền điện tử:

  Các chính trị gia bây giờ nên giải quyết các vấn đề về chính sách tiền tệ và thuế xung quanh bitcoin. Nếu bạn làm điều đó trong nước, bạn sẽ mất cảm giác về tốc độ, vì vậy hãy tạo ra một đặc khu ở Tokyo để sử dụng nó miễn thuế trong thành phố. Tôi nghĩ rằng vai trò của các chính trị gia là xác định các vấn đề và giải quyết chúng một cách có hệ thống trong khi điều hành.

  Irie cũng nhấn mạnh coronavirus là cơ hội để đẩy nhanh việc áp dụng chính sách thích ứng đồng thời tạo ra một môi trường lành mạnh để phát triển một trung tâm giao dịch tiền điện tử ở Tokyo:

  Khi chúng ta phải xoay chuyển nền kinh tế, chúng ta cần tạo ra một cơ chế ngăn chặn tiền ở lại. Vì mục đích đó, tiền ảo và blockchain có thể được sử dụng. Dựa trên thực tế mà tôi đã học được lần này, tôi nghĩ rằng cần phải tăng tốc.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất