More

  Các nhà quảng cáo BitConnect tính phí từ SEC để bán 2 tỷ đô la token: Báo cáo

  SEC đã tính phí những người quảng bá BitConnect đã quảng bá nền tảng này như một dịch vụ cung cấp chứng khoán kỹ thuật số chưa đăng ký vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

  SEC Hoa Kỳ đã buộc tội những người quảng bá BitConnect, những người được cho là đã quảng bá nền tảng này như một chương trình đầu tư tiền điện tử có dấu hiệu của một kế hoạch Ponzi. SEC cho rằng BitConnect là một dịch vụ cung cấp cổ phần tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký toàn cầu và cơ quan này cho biết rằng các nhà quảng bá đã quản lý để kiếm được tới 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách sử dụng năm nhà quảng cáo. Lara Shalov Mehraban, Phó Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực SEC New York cho biết:

  “Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số ”.

  sec staff, bitcoin, btc, etf, banks

  Trevon Brown, Ryan Maasen, Craig Grant và Michael Noble là năm người thúc đẩy mà SEC đưa ra cáo buộc. Một bị cáo khác là Joshua Jeppesen, người được cho là người liên lạc giữa BitConenct và các nhà quảng bá đã đại diện cho BitConnect tại các hội nghị và sự kiện quảng cáo và cũng được SEC nêu tên. BitConnect được coi là một chương trình Ponzi khi nó ra mắt vào năm 2017 và nó sử dụng một kim tự tháp với nhiều cấp độ để giải thích cách hoạt động và thưởng cho các nhà đầu tư dựa trên số lượng người mà họ đã tham gia vào chương trình. Token của riêng nó, BCC là một trong 20 đồng tiền có giá trị nhất vào thời điểm đó và có vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ đô la.

  XRP Holders Will, ripple, sec, lawsuit

  BitConenct hứa hẹn lợi nhuận trung bình hàng ngày là một phần trăm với khả năng biến $ 1000 thành $ 36,000 trong một năm. Nó đã sụp đổ vào năm 2018 khi các nhà quản lý bắt được dự án và sau đó buộc nền tảng đóng cửa. Các nhà đầu tư đã nhận được tiền của họ nhưng đến thời điểm này, đồng tiền này đã giảm từ ATH của nó xuống dưới 1 đô la.

  Như đã báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã cấm giám đốc quảng cáo của Bitconnect Úc, John Louis Anthony Bigatton vì ông này đang làm việc cho vụ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng. Hiện ông bị cấm làm việc trong lĩnh vực tài chính. Năm ngoái, cơ quan quản lý doanh nghiệp của quốc gia này đã thẳng tay đàn áp Bigatton, nhà quảng bá bitConnect bị cáo buộc. Vào thời điểm đó, tòa án đã quyết định đóng băng tài khoản và tài sản của anh ta, đồng thời đặt anh ta vào lệnh cấm đi lại do yêu cầu của ASIC.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất