More

  Các ngân hàng Anh sụp đổ về việc chuyển tiền điện tử trong bối cảnh lo sợ về tội phạm tài chính

  Các ngân hàng hàng đầu như Barclays đều đã chặn khách hàng của họ chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Những người thách đấu trực tuyến như Monzo và Starling đã tham gia cùng họ.

  Theo các báo cáo, các tổ chức của Anh đang ngừng thanh toán cho lĩnh vực tiền điện tử do lo ngại về các cơ hội tội phạm tài chính mà nó có thể xuất hiện. Người dân ở Anh đã mất hơn 60 triệu bảng Anh trong năm ngoái trong các vụ lừa đảo đầu tư trên mạng xã hội. Các báo cáo chỉ ra rằng gần một nửa số vụ lừa đảo đó liên quan đến tiền điện tử.

  Gần đây, các khách hàng của Barclays, Monzo và Starling đã không thể chuyển tiền sang các nền tảng phổ biến như Binance và SwissBorg.

  Đại diện của Starling đã tuyên bố biện pháp này là tạm thời, được áp dụng để bảo vệ khách hàng của họ. Họ cũng cho biết họ sẽ đảo ngược biện pháp này khi họ có thể giới thiệu các kiểm tra bổ sung cho việc chuyển tiền đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Sự hoài nghi về tiền điện tử của Anh vẫn tiếp tục


  Động thái của các ngân hàng Vương quốc Anh diễn ra trong bối cảnh quốc gia này vẫn tiếp tục hoài nghi về tiền điện tử. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã gọi chúng là “nguy hiểm”. Lập trường hoài nghi của anh ấy về tiền điện tử quay trở lại, ít nhất là vào tháng 3 năm 2020. Khi anh ấy khuyên bất kỳ ai nắm giữ bitcoin (BTC) nên “chuẩn bị để mất tất cả tiền [của họ].”

  Trong khi đó, nhà vận động hành lang tài chính TheCityUK đã kêu gọi bảo vệ người tiêu dùng nhiều hơn khi số lượng người sở hữu tiền điện tử tăng lên. Họ ghi nhận rằng hơn 10 triệu người ở Vương quốc Anh đã sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2021 cho đến nay. Tăng 558% so với con số được ghi nhận vào năm 2018.

  Hơn nữa, TheCityUK tuyên bố rằng các công ty tiếp thị tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ phải được ủy quyền và quản lý.

  Cảnh báo từ các ngân hàng khác


  Các tổ chức của Anh không phải là những người duy nhất hành động chống lại các giao dịch tiền điện tử. Vào ngày 29 tháng 5, các báo cáo tiết lộ rằng một ngân hàng và một nhà cung cấp dịch vụ thẻ ở Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cho khách hàng của mình về các hoạt động dựa trên tiền điện tử.

  Email từ Ngân hàng HDFC, ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ, đã trích dẫn hướng dẫn năm 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Cụ thể hơn, tuyên bố rằng “giao dịch tiền ảo” đã bị cấm. Nó cũng hướng dẫn những người bị nghi ngờ về “các giao dịch tiền ảo có thể xảy ra” phải báo cáo cho chi nhánh HDFC gần nhất của họ. Họ đe dọa sẽ hạn chế tất cả các giao dịch mà không cần thông báo thêm nếu khách hàng không làm rõ bản chất của các giao dịch của họ.

  Nhà cung cấp dịch vụ thẻ SBI Card cũng đưa ra một email cảnh báo tương tự cho khách hàng của mình.

  Người dùng đã nhanh chóng chỉ ra rằng Tòa án tối cao Ấn Độ đã lật ngược lệnh cấm ngân hàng RBI vào năm 2020. Do đó, HDFC đã viện dẫn các nguyên tắc lỗi thời.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất