More

  4 tỷ đô la BTC đã được thanh lý sau thông báo của Tesla

  4 tỷ đô la BTC và các đồng tiền điện tử khác đã được thanh lý một ngày sau khi Tesla đưa ra thông báo rằng họ tạm dừng thanh toán bằng BTC do những lo ngại về môi trường như chúng tôi đã báo cáo trong tin tức Bitcoin của mình.

  Trong 24 giờ qua, chúng ta đã thấy 4 tỷ đô la BTC và các đồng tiền khác đã được thanh lý sau khi Tesla quyết định ngừng thanh toán bằng BTC. Hôm nay là một ngày đẫm máu trong thị trường tiền điện tử với sự suy thoái hiện tại được thúc đẩy bởi thông báo gần đây của Tesla, cho thấy rằng công ty sẽ không chấp nhận BTC làm thanh toán cho các phương tiện chạy điện của mình. Nhà sản xuất xe hơi đã thông báo rằng họ sẽ không còn chấp nhận BTC cho các sản phẩm của mình.

  btc liquidations


  Elon Musk đã tweet lại quyết định trích dẫn các vấn đề môi trường liên quan đến quá trình khai thác BTC tiêu tốn nhiều năng lượng. Điều này đã có rất nhiều trong cộng đồng đập đầu vào tường về lý do tại sao Musk thay đổi quyết định sau khi ông đồng ý với Jack Dorsey rằng BTC khuyến khích năng lượng tái tạo. Thiệt hại đã được thực hiện ngay bây giờ và thị trường tiền điện tử đang chảy máu để đáp ứng. Tổng vốn hóa mất khoảng 400 tỷ USD trong 24 giờ qua.

  Hơn nữa, khoảng 4 tỷ đô la các vị thế mua và bán đã được thanh lý cùng lúc theo dữ liệu của ByBt. Thị trường BTC chiếm phần lớn các khoản thanh lý và đứng ở mức hơn 2 tỷ đô la vào thời điểm báo chí sau ETH và Filecoin. Gần 90% các giao dịch thanh lý là các vị thế mua trong đó ByBt và Huobi chiếm hai vị trí đầu tiên về khối lượng sau Okex và Binance.

  Như đã báo cáo gần đây, vào đầu năm nay, trong một chiến thắng lớn cho không gian tiền điện tử, Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và động thái này đã được ủng hộ rộng rãi và được ca tụng vì đã hợp pháp hóa tiện ích giao dịch của Bitcoin ngoài một loại tài sản đầu cơ. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk đã đăng trên Twitter để thông báo rằng Tesla ngừng thanh toán BTC vì lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác BTC ngày càng tăng nhanh. Những lo ngại không có gì mới khi nhiều người đã chỉ trích tài sản kỹ thuật số và hệ thống bằng chứng công việc của nó đối với mức tiêu thụ điện quá lớn.

  btc hash rate


  Sự gia tăng giá của Bitcoin đã khuyến khích những người khai thác mở rộng hoạt động của họ, dẫn đến mức tiêu thụ hàng năm vượt qua mức tiêu thụ của các quốc gia nhỏ hơn. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge, các thợ đào trên khắp thế giới chiếm 147 terawatt trong mức tiêu thụ điện, chiếm khoảng 0,5% lượng điện năng sử dụng toàn cầu.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất