More

  2021: Một năm hợp nhất các tiêu chuẩn và phân loại tài chính bền vững

  Trong cuộc phỏng vấn về dự đoán của FinextraTV cho năm 2021, David Harris, người đứng đầu nhóm kinh doanh bền vững tại London Stock Exchange Group, nói về việc năm này có khả năng chứng kiến ​​những tiến bộ đáng kể về tính bền vững như thế nào.

  Harris tin rằng động lực xung quanh tài chính bền vững đã tăng nhanh đáng kể trong suốt đại dịch Covid-19 và rằng dưới những hành động tiến bộ được Cục Quản lý Biden của Nhà Trắng báo hiệu, chúng ta có thể mong đợi những xu hướng này sẽ tăng tốc hơn nữa.

  “Nếu chúng ta nhìn vào các chủ sở hữu tài sản – các quỹ hưu trí – đã thúc đẩy rất nhiều sự tăng trưởng trong lĩnh vực này, thì ở Mỹ, chúng tôi đã thấy một động lực từ các quỹ công, đặc biệt là ở bờ Đông và bờ Tây, trong khi các quỹ của công ty , chưa thực sự có hành động gì cả. “

  Đề cập đến một cuộc khảo sát của LSEG được thực hiện trong năm 2020, Harris lưu ý rằng mức trung bình toàn cầu đối với các chủ sở hữu tài sản đang tích hợp ESG vào quỹ chỉ số beta thông minh của họ chỉ là hơn 58%. Chia nhỏ hơn nữa, ông lưu ý rằng đối với châu Âu, con số này là hơn 91%, trong khi Mỹ chỉ là hơn 40%.

  Harris hy vọng rằng sẽ có những thay đổi trong “âm nhạc tâm trạng” trong Bộ Lao động Hoa Kỳ, thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn và nhiều chủ sở hữu tài sản Hoa Kỳ hơn đến với bảng ESG.
  “Việc Hoa Kỳ tham gia vào tài chính và đầu tư bền vững và tất cả các chủ đề cơ bản của nó sẽ gây ra sự gia tăng trên toàn bộ một loạt lĩnh vực.”

  Người phỏng vấn Richard Peers tiến hành bằng cách đặt câu hỏi với Harris về việc COP26 sẽ đóng vai trò như thế nào trong quá trình thúc đẩy tài chính bền vững vào năm 2021. Ông trả lời rằng việc hội nghị thượng đỉnh phải hoãn lại đến tháng 11 năm nay đã tạo cơ hội để xây dựng thêm động lực xung quanh nguyên nhân .

  “Paris đều hướng tới mục tiêu giảm nhiệt độ trung bình xuống hai độ, lý tưởng là một độ rưỡi, nhưng lần này trọng tâm chỉ là các kế hoạch không có net-zero, không chỉ cho các chính phủ, mà còn cho các công ty và nhà đầu tư. Với việc Hoa Kỳ trở lại bàn đàm phán và ký lại Hiệp định Paris, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một trọng tâm rất lớn ở đây. “

  Sự kết nối giữa các nhà đầu tư và các công ty sẽ là chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh, ông Harris nói thêm rằng sáng kiến ​​lớn tại COP26 là Climate Action 100+ (CA100 +) nhằm tập hợp các nhà đầu tư lớn nhất để gắn kết sự tham gia của họ với các công ty về khí hậu.

  Sáng kiến ​​Con đường Chuyển tiếp (TPI) tạo thành phần cốt lõi của dữ liệu cho CA100 + và LSEG đang tìm cách đưa TPI vào các thiết kế chỉ mục.

  “Chúng tôi cũng đang đưa TPI vào các chỉ số đã được thiết lập như FTSE4Good và chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ tăng các ngưỡng trên FTSE4Good, đồng thời điều chỉnh phương pháp khí hậu với TPI. Thị trường đang thất vọng với tất cả các tiêu chuẩn và phương pháp luận, vì vậy chúng tôi cần cố gắng và kết hợp những tiêu chuẩn và phương pháp đó lại với nhau. ”

  Về các tiêu chuẩn quy định, Harris giải thích rằng nhiều công ty trong ngành đã kêu gọi Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) thử và ngăn chặn sự phân mảnh theo khu vực của các tiêu chuẩn trên các thị trường khác nhau và sự phát triển hiện đang được thực hiện.

  Trên hết, Tổ chức Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) đang tìm cách thành lập hội đồng tiêu chuẩn bền vững của họ, trong khi Hội đồng Báo cáo Tích hợp Quốc tế (IIRC) và Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Bền vững (SASB) đã tích hợp và đưa ra một giao thức khí hậu tiềm năng. liên kết với Lực lượng Đặc nhiệm về Công khai Tài chính Liên quan đến Khí hậu (TCFD).

  “Những gì chúng tôi đang thấy là các khuôn khổ này cuối cùng cũng bắt đầu kết hợp với nhau và đạt được một số loại tiêu chuẩn hóa toàn cầu… đây có thể là một năm thực sự quan trọng để đưa các tiêu chuẩn này lại với nhau.”

  Liên kết với nhau trong những vấn đề này là các nguyên tắc phân loại. Có rất nhiều cơ chế phân loại đang được phát triển trên toàn cầu, và đối với LSEG, yếu tố quy định là trọng tâm. Tập đoàn có mô hình dữ liệu Doanh thu Xanh 2.0 xem xét hàng nghìn công ty và chia nhỏ doanh thu của họ theo các lĩnh vực và phân ngành xanh khác nhau.

  “Các nhà đầu tư sẽ cần bắt đầu báo cáo về tỷ lệ danh mục đầu tư của họ có phù hợp với phân loại của EU hay không. Chúng tôi hy vọng loại dữ liệu này được sử dụng nhiều không chỉ cho mục đích đầu tư trực tiếp mà còn cho báo cáo theo quy định. ”

  Ông cho biết thêm rằng có nhiều loại dữ liệu khác nên được sử dụng để bổ sung cho dữ liệu doanh nghiệp, chẳng hạn như dữ liệu lớn, AI, dữ liệu vệ tinh, dữ liệu tình cảm, nhưng thách thức là đảm bảo rằng thông tin lấy từ dữ liệu này phải mạnh mẽ và minh bạch. .

  “Chúng tôi đã thấy sự đổi mới to lớn về dữ liệu và mặc dù“ chúng tôi đã thấy những phát triển đáng kinh ngạc trong năm 2020, nhưng năm 2021 sẽ còn nhanh hơn nữa ”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất