More

  Vodafone Business: Tại sao công nghệ lại quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức dịch vụ tài chính

  12 tháng qua cho thấy công nghệ quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức dịch vụ tài chính.
  Vinod Kumar, Giám đốc điều hành của Vodafone Business, tin rằng điều quan trọng đối với các tổ chức dịch vụ tài chính là phải thích ứng với việc thay đổi thái độ xã hội và hành vi của khách hàng và ở đây sẽ nói về cách những yếu tố này quan trọng đối với lĩnh vực này để chuẩn bị cho một thế giới sau đại dịch.

  Vinod Kumar, CEO, Vodafone Business
  Vinod Kumar, Giám đốc điều hành,
  Kinh doanh Vodafone

  Một điều mà năm ngoái đã dạy chúng tôi rằng toàn bộ các ngành công nghiệp và doanh nghiệp đều có tiềm năng thay đổi thành công cách giải quyết và chuyển đổi kỹ thuật số trong khung thời gian rất ngắn. Với suy nghĩ này, ngành dịch vụ tài chính cũng có nhiều tiềm năng thay đổi và trên thực tế có thể được đặt tốt hơn để phát triển nhanh chóng hơn các ngành khác.

  Ngành này đã nỗ lực trong nhiều năm để bổ sung các kênh mới, đơn giản hóa quy trình và loại bỏ cơ sở hạ tầng cũ, tất cả với mục tiêu dịch vụ khách hàng tốt hơn. Nhưng kinh nghiệm trong vài tháng qua cho thấy rằng số hóa là cấp thiết đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, với những doanh nghiệp đang đi xuống con đường thành công tốt hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành.

  Thích ứng với sự đổi mới

  Vậy các doanh nghiệp dẫn đầu có điểm gì chung? Tại Vodafone Business, Báo cáo Sẵn sàng cho Tương lai gần đây của chúng tôi cho thấy 26% doanh nghiệp dịch vụ tài chính “sẵn sàng cho tương lai” và có triển vọng tích cực cho tương lai, tập trung vào các dự án công nghệ và nhu cầu phát triển của khách hàng. Những người đã đầu tư vào khả năng kỹ thuật số của họ có khả năng đối phó với đại dịch tốt hơn so với những người khác và những người không bị buộc phải chơi bắt kịp trong những tháng gần đây.

  Hầu hết sẽ đồng ý rằng sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính đã tăng tốc kể từ khi đại dịch bắt đầu. Sự tăng tốc này được xây dựng dựa trên những thay đổi dựa trên công nghệ được khởi động bởi sự gia tăng của các ngân hàng và công ty bảo hiểm thách thức, tận dụng các quy định mới và sử dụng cách tiếp cận ưu tiên kỹ thuật số của họ để phát hành các sản phẩm đơn giản, thú vị và hấp dẫn. Với nỗi ám ảnh về sự nhanh nhẹn và dễ dàng tiếp cận khách hàng, họ đã viết lại các quy tắc trong lĩnh vực này.

  Các tổ chức tài chính lớn hơn đôi khi bị chỉ trích vì tốc độ đổi mới kỹ thuật số của họ, với những gợi ý rằng văn hóa ngại rủi ro cản trở các dự án mới sáng tạo. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là họ không nằm ngoài cuộc chơi. Họ vẫn có thể dựa vào khả năng tiếp cận khách hàng tuyệt vời, bộ nhớ thương hiệu và sự hiểu biết về các quy định để cạnh tranh với những kẻ thách thức nhanh nhẹn.

  Ngoài ra, dữ liệu là trọng tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, một nguồn tài nguyên mà các công ty bán lẻ và ngân hàng tư nhân có rất nhiều. Kết hợp thông tin chi tiết sâu sắc, được cung cấp bởi dữ liệu với các thương hiệu mạnh mẽ lấy con người làm trung tâm mang đến cho các tổ chức này cơ hội tạo ra sự khác biệt thực sự khi nói đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu điều này được thực hiện đúng cách, họ có thể trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn, trong khi vẫn giữ được bản sắc thương hiệu của mình.

  Thái độ cũng đang thay đổi. Khoảng 79% tất cả các tổ chức trong nghiên cứu của chúng tôi hiện nay tin rằng các mô hình kinh doanh truyền thống đang bị phá vỡ hoàn toàn và sự đổi mới rõ ràng đang được tiến hành. Hơn 92% tin rằng doanh nghiệp của họ chấp nhận sự thay đổi thay vì cố gắng chống lại nó.

  Rõ ràng, gần như tất cả các tổ chức dịch vụ tài chính đều nhận ra tầm quan trọng của những xu hướng này. Đối với các tổ chức tài chính lớn hơn, có một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy sự thay đổi trong khi vẫn giữ được những di sản giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng.

  Kết nối, khách hàng và thông tin chi tiết về dữ liệu

  Trải nghiệm khách hàng là trọng tâm của nhiều chương trình thay đổi này. Các tổ chức tài chính đang nỗ lực để cung cấp trải nghiệm 24/7, liền mạch mà khách hàng ngày nay mong đợi.

  Nhu cầu về sự phát triển kỹ thuật số nhất quán không chỉ được nhìn thấy trong các quy trình tại văn phòng, hoặc trong các kênh gốc kỹ thuật số như ngân hàng di động và trực tuyến. Công nghệ cũng có thể giúp các tổ chức tài chính xem xét lại các chi nhánh thực tế và cách khách hàng được phục vụ trong các chuyến thăm trực tiếp.

  Lấy tác động của 5G làm ví dụ. Khi mạng ra mắt, tất cả các ngành sẽ được hưởng lợi từ các quy trình được tăng tốc, cải thiện khả năng thu thập dữ liệu và khả năng xử lý nhiều thiết bị được kết nối hơn bao giờ hết. Tại các chi nhánh ngân hàng, điều này có nghĩa là trải nghiệm không chạm sáng tạo hơn, chẳng hạn như hướng dẫn thực tế tăng cường và ki-ốt kỹ thuật số tại cửa hàng giúp khách hàng tự phục vụ.

  Loại hình kỹ thuật số hóa này có lợi ích hai chiều. Khách hàng có trải nghiệm phong phú và hấp dẫn hơn, xây dựng sự đánh giá cao và sự yêu thích đối với thương hiệu. Trong khi đó, nhiều thiết bị được kết nối hơn và lượng dữ liệu lớn hơn chuyển đến các tổ chức tài chính đồng nghĩa với việc phân tích có thể được sử dụng để tìm ra hiệu quả và thậm chí xác định nhu cầu mới của khách hàng.

  Chìa khóa đang được mở để thử nghiệm các công nghệ mới để tìm ra liệu chúng có thể giúp mang lại giá trị hay không. Những công ty nhanh nhất thử nghiệm các chiến thuật mới sẽ nhanh nhất để nhận ra những lợi ích tiềm năng.

  Bàn đạp để thành công

  Mặc dù những tháng sắp tới sẽ đầy thách thức đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, nhưng việc cởi mở với sự thay đổi do công nghệ định hướng có thể giúp họ vượt qua cơn bão trước mắt và đặt nền tảng cho thành công trong tương lai. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính nên ưu tiên tìm hiểu các công nghệ mới sẽ giúp họ phục vụ khách hàng tốt hơn như thế nào, xác định các nhu cầu đang thay đổi và cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu.

  Tất cả những yếu tố này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Các doanh nghiệp đã đầu tư vào khả năng kỹ thuật số của họ rõ ràng đã chuẩn bị kỹ càng hơn, nhưng vẫn chưa quá muộn đối với những doanh nghiệp chưa đầu tư: chìa khóa là phải hành động ngay bây giờ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất