More

  Vinay Gupta giới thiệu Mô hình Hợp đồng Thông minh của Ethereum cho Nghị viện Châu Âu

  Vinay Gupta, điều phối viên phát hành Ethereum, gần đây đã có bài thuyết trình trước Nghị viện Châu Âu, một trong hai cơ quan lập pháp của Liên minh Châu Âu, để chứng minh tiềm năng của giao thức hợp đồng thông minh của Ethereum trong các ngành và ứng dụng khác nhau.

  Hiện tại, các chính phủ trên toàn thế giới đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain để tự động hóa các hệ thống và xử lý các giao dịch tài chính một cách an toàn. Đáng chú ý nhất, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã hợp tác với các ngân hàng hàng đầu bao gồm HSBC để kiểm tra tiềm năng của blockchain trong tài trợ thương mại và đơn vị trực thuộc Xưởng in và đúc tiền giấy của Trung Quốc Royal Chinese Mint đang sử dụng giao thức Ethereum để số hóa đồng nhân dân tệ hoặc đồng Nhân dân tệ (RMB) của Trung Quốc.

  Một khu vực đang tụt hậu về mặt phát triển và triển khai blockchain là Châu Âu, cụ thể là Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Trong khi một số quốc gia bên ngoài Khu vực đồng tiền chung châu Âu bao gồm cả Anh đang tích cực điều tra tiềm năng của công nghệ blockchain trong các ngành khác nhau như tài chính và bảo hiểm, các quốc gia trong EU không nhất thiết phải phân bổ nguồn lực của họ để triển khai và tích hợp các hệ thống dựa trên blockchain.

  Để khuyến khích việc áp dụng blockchain và mô hình hợp đồng thông minh Ethereum, điều phối viên phát hành Ethereum Vinay Gupta, người đóng vai trò quan trọng trong việc phát hành Ethereum ra công chúng vào tháng 7 năm 2015, đã trình bày một bài thảo luận quan trọng với khán giả của các nhà quản lý và quan chức Nghị viện Châu Âu trước đó trong Có thể.

  Trong buổi nói chuyện của mình, Gupta tập trung vào hai thành phần chính; việc sử dụng các hợp đồng thông minh để thiết lập nhiều hệ thống có thể tương tác với nhau và các quy định cơ học của pháp luật mà cuối cùng sẽ cho phép các chương trình tự động xác minh sự tuân thủ của họ với các luật và quy định hiện có của EU.

  Trong phần đầu tiên của bài thuyết trình, Gupta khai thác tiềm năng của các hợp đồng thông minh để tạo ra hai hoặc nhiều hệ thống có thể hoạt động theo cách tự động. Một ví dụ về hệ thống tương thích như vậy sẽ là các khoản tài trợ hoặc thỏa thuận đầu tư giữa khu vực công và tư do EU và Nghị viện Châu Âu cung cấp. Các công ty sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh để biểu thị sự cống hiến của họ cho các dự án nhất định do chính phủ đồng lãnh đạo.

  “Điều quan trọng đối với mô hình Ethereum là hợp đồng thông minh cho phép bạn xây dựng các ứng dụng mới chia sẻ cùng một blockchain cơ bản và điều này có hai lợi thế: chi phí triển khai ứng dụng thấp hơn nhiều và thứ hai, các ứng dụng có thể giao tiếp với Gupta nói.

  Khi xem xét mô hình hợp đồng thông minh nêu trên, trong đó các tổ chức từ khu vực nhà nước và tư nhân hợp tác với nhau, việc tuân thủ các quy định và luật pháp sẽ là một thách thức lớn đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là trong ngành tài chính. Để hợp lý hóa quy trình tuân thủ các quy định và luật hiện hành, Gupta đề xuất ý tưởng tạo ra các trình bày luật cơ học để cho phép các chương trình tự xác minh xem chúng có tuân thủ các quy định của EU hay không.

  “Điều hữu ích nhất trong tất cả những điều này là nếu chúng ta có các quy định cơ học về luật pháp, nó sẽ cho phép mọi người tìm ra liệu những gì họ muốn làm là tuân thủ hay không tuân thủ với chi phí rất rẻ. Đây là một lĩnh vực phát triển mới cực kỳ mạnh mẽ và càng có nhiều công việc có thể được thực hiện trong việc tạo ra các định nghĩa luật về phần mềm cho phép mọi người tự động kiểm tra khi nào các chương trình của họ tuân thủ, thì tương lai sẽ càng tốt hơn, ”Gupta giải thích.

  Vì các quy định và thủ tục pháp lý khiến các công ty tiêu tốn hàng triệu đô la hàng năm, đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trong khu vực tư nhân, Gupta tuyên bố rằng nó sẽ vô cùng có lợi, theo nghĩa là nó sẽ cho phép các công ty tập trung vào phát triển sản phẩm và phân bổ tài nguyên ở những nơi khác.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất