More

  Về mặt kỹ thuật, có thể sở hữu Internet với NFTs

  NFT (mã thông báo không thể thay thế) không phải là một khái niệm mới như bạn nghĩ – những người đam mê blockchain thực sự sẽ biết rằng những NFT đầu tiên từng được tạo ra không phải vào năm 2017 với CryptoKitties trên chuỗi khối Ethereum mà là năm 2012 trên chuỗi khối Bitcoin. Mặc dù Bitcoin là NFTs thì ngược lại với quan điểm của nó là một loại tiền tệ. NFT là một vật phẩm không thể thay thế và không thể thay thế hoặc thay thế, hơi giống như vé máy bay, nó có một số duy nhất và có một và chủ sở hữu duy nhất mặc dù quyền sở hữu của nó có thể được chuyển nhượng. Bitcoin đã quản lý để tạo NFT lần đầu tiên vào thời điểm đó với các đồng tiền màu bằng cách kết hợp mã màu trong chuỗi khối của nó – đây là trường hợp thử nghiệm đầu tiên cho các NFT này, còn được gọi là bộ sưu tập.

  Quảng cáo mới nhất: EmiSwap và Crypto.com

  Một nỗ lực như vậy vào không gian NFT gần đây đã được thực hiện bởi EmiSwap, một sàn giao dịch nhà sản xuất thị trường tự động với mã thông báo bỏ phiếu ESW cũng như cơ chế Thẻ ma thuật NFT tăng lợi nhuận. EmiSwap là dự án đầu tiên trong hệ sinh thái EmiDAO nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái gồm các dự án do cộng đồng quản lý, vận hành và đáp ứng nhu cầu mới nổi của người dùng. Do đó, để thành công, họ đã tạo ra Liên minh EmiDAO và hợp tác với nhiều nhân vật quan trọng và nhà phát triển của tiền điện tử như Alpha Sigma Capital, DigiFinex, BitMart, Emirex và vài ngày trước là MahaDAO, IDCM và HollaEx.

  NB: bitHolla vừa phát hành phiên bản thứ hai của HollaEx Kit của họ, khiến họ rất tích cực vào lúc này và đáng để xem xét. Họ là một công ty phần mềm trao đổi nhãn trắng cho phép khách hàng của họ tạo ra thị trường của riêng họ. Họ cũng đang làm việc để bao gồm các NFT trong giải pháp bộ công cụ tiền điện tử của họ để bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một thị trường NFT.

  Việc tạo NFT của riêng bạn dường như là điều mới cần làm nhưng nó có thể khá đáng sợ về mặt phát triển. May mắn thay, có một số ít các công ty đã phát triển các nền tảng mà bất kỳ ai cũng có thể tạo NFT nhưng cũng có thể bán và mua chúng. Nền tảng mới nhất trong số này là nền tảng Crypto.com khó khăn đã ra mắt trong tháng này và cho phép người dùng tạo, hiển thị, mua và bán các mã thông báo không thể thay thế.

  Có nhiều loại NFT khác nhau và không phải tất cả chúng đều có cùng chức năng / mục tiêu. Đây là danh sách các danh mục khác nhau của NFT.

  Các danh mục khác nhau của NFT

  • Có thể sưu tầm như CryptoKitties
  • Metaverses: được sử dụng cho trò chơi điện tử hoặc một trang web mà chúng thường giống như một phần / lĩnh vực trong trò chơi để người mua xây dựng những gì họ muốn trên đó – các công ty lớn mua không gian để tiếp thị sản phẩm của họ

  Ví dụ: Sandbox: NFT của LAND được bán và chủ sở hữu có thể xây dựng những gì nó muốn. Bản đồ của nó đã trở thành một tính năng tiếp thị thực sự và Sandbox đã đạt được thành công khá lớn với hơn 70 triệu sáng tạo được chia sẻ trên ứng dụng tạo vũ trụ nghệ thuật 2D và pixel và đã được tải xuống hơn 40 triệu lần!

  Bất động sản kỹ thuật số được minh họa bằng không gian đã mua đã chiếm dụng, hãy lưu ý ATARI một trong những công ty trò chơi điện tử đầu tiên có những bước chuyển lớn vào lĩnh vực kỹ thuật số trên đất NFT. Sandbox LAND

  • Giao dịch game bài: nổi tiếng nhất là God Unchained. Mặc dù không có sức mạnh tổng hợp giữa tất cả các thẻ trò chơi nhưng vẫn để lại chỗ cho mối quan hệ đối tác tiềm năng cho phép các thẻ được sử dụng trong các trò chơi khác nhau chứ không phải chỉ một
  • NFT tiện ích: Hai ví dụ sẽ là Ternoa và Nike. Dự án của Ternoa là một con nhộng được cá nhân hóa sẽ chứa dữ liệu cá nhân của bạn. Rõ ràng được thiết kế ban đầu để lưu trữ lời khai, một chức năng sẽ giải phóng nó đến một địa chỉ cụ thể nếu blockchain nhận được thông tin rằng chủ sở hữu đã qua đời. Nike cũng có một dự án NFT cho từng đôi giày của họ, điều đó sẽ đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc nhưng cũng có những đôi giày giả hàng nhái.
  • Nghệ thuật: tất cả các NFT liên quan đến nghệ thuật cho dù NFT đại diện cho một phần của nghệ thuật hay toàn bộ tác phẩm nghệ thuật.

  NFT được bán có thể là cái nhìn đầu tiên về quyền sở hữu kỹ thuật số Nguồn

  Tại sao NFT lại thú vị như vậy? Làm thế nào để tôi có thể sở hữu Internet?

  Tôi có thể sở hữu nó! Vâng có và không, tất cả phụ thuộc nếu mã đầu tiên của nó đang được bán kỹ thuật số trên một hợp đồng ERC. Sau khi tất cả các tweet đầu tiên từng được đăng trên Twitter của CEO Jack Dorsey của nó đã được bán dưới dạng NFT với giá 2,5 triệu đô la! Hiện tại, nó còn khá mới và việc đánh giá đột biến có thể xảy ra mặc dù ai là người thực sự xác định giá trị của một mặt hàng như Bitcoin, tất cả phụ thuộc vào niềm tin của người mua vào mặt hàng cụ thể đó.

  Có phải hơi ngớ ngẩn khi chúng ta thấy giá mà những NFT này được bán với giá không?

  Cơn sốt mới nhất của NFT là tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi một hình người được bán với giá 700.000 đô la trong cuộc đấu giá. Trong số các doanh số bán hàng hơi điên rồ ấn tượng của NFT, có thể kể đến là Beeple NFT với giá 69 triệu đô la và một bài báo được bán bởi một người phụ trách chuyên mục của New York Times với giá 560.000 đô la. Hãy cũng trích dẫn bức tranh Banksy đã bị cháy ngay sau khi anh ấy bán hàng trong một NFT – đóng thế được thực hiện với mục đích “mang thế giới nghệ thuật vật lý với NFT.”

  Nhưng liệu NFT có thực sự trị giá hàng triệu đô la hay đây chỉ là kết quả của một sự hưng phấn hoặc thậm chí là nỗi sợ bỏ lỡ?

  Vâng một lần nữa có và không: nó đáng giá nhưng không thực sự. Thực tế chính về giá trị là Đó là ý kiến ​​cá nhân và liệu người mua có muốn sở hữu NFT hay không: tại sao bạn lại mua một thẻ phép thuật hoặc một bức tranh với số tiền x số tiền. Mỗi người đều có những sở thích và đam mê khiến họ mua những loại mặt hàng này. Cá nhân tôi sẽ trả rất nhiều tiền để sở hữu Satoshi’s notepad hoặc một thẻ pokemon huyền thoại.

  Tại sao không chỉ sao chép NFT?

  Đó là một câu hỏi về nghệ thuật nhưng cũng là quyền sở hữu kỹ thuật số không thể bị từ chối hoặc bị đánh cắp vì nguồn gốc của nó từ công nghệ blockchain: thêm mật mã làm cho giá trị của nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Một khía cạnh quan trọng khác của cuộc cách mạng NFT là sự khan hiếm kỹ thuật số: nó không thể tái tạo được nghĩa là không phải ai cũng có thể mua chúng khiến chúng trở nên đặc biệt và độc đáo theo một cách nào đó. Bức tranh Banksy bị cháy từ bây giờ sẽ chỉ có sẵn dưới dạng NFT, khiến nó trở nên rất quý giá.

  Nỗ lực đầu tiên trên thế giới để buộc giá trị vào phiên bản NFT của tác phẩm nghệ thuật. Nguồn

  Chúng ta có nên đầu tư vào NFT không?

  NFT được cho là thu được sự quan tâm giống như chữ ký hoặc tranh vẽ nhưng luôn có rủi ro cho dù đó là đánh giá cao về giá ban đầu hay sự mất giá của nó theo thời gian. Một lưu ý nhỏ cần thêm vào các NFT liên quan đến nghệ thuật là bất kể giá cao ngất ngưởng và bản chất bề ngoài của nó, sẽ là một sự thay đổi tốt khi thấy các nghệ sĩ và người sáng tạo trở nên giàu có để thay đổi.

  Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của NFT, do đó, rất nhiều dự án có thể chết sớm giống như sự điên rồ của ICO vào năm 2017. Hiện tại, NFT là một cách để hỗ trợ các nghệ sĩ một lần nữa và duy trì xu hướng tiền điện tử kỹ thuật số.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất