More

  VC đã hỗ trợ dự án Stablecoin trị giá hàng tỷ đô la Giao thức Fei giảm xuống dưới tỷ giá USD

  Dự án stablecoin tài chính phi tập trung (defi) mới có tên là Fei đã gặp một số vấn đề trong tuần này sau khi mã thông báo được chốt tỷ giá 1: 1 USD giảm xuống thấp hơn giá trị 1 đô la được nhắm mục tiêu. Dự án Fei được cho là tương tự như stablecoin DAI theo thuật toán của Maker DAO và nó được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm lớn.

  Giá thị trường của Fei Protocol giảm xuống còn 0,73 đô la và giá thầu của Stablecoin Fei giảm xuống còn 0,136 đô la


  Trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn, những người ủng hộ tiền điện tử đã thảo luận về dự án defi có tên là Fei sau khi nó mất chốt với đô la Mỹ trong tuần này. Hiện tại, một đồng fei (FEI) đang được trao tay với giá 0,76 đô la một đơn vị nhưng giá giảm thấp hơn so với tỷ giá hối đoái hiện tại. Dữ liệu của Coingecko cho thấy một FEI đã giảm xuống mức giá thị trường thấp nhất là 0,73 đô la cho mỗi mã thông báo vào ngày 7 tháng 4 năm 2021.

  1 FEI = 0,136 đô la, @rleshner giảm 80% so với giá mua tăng của anh ấy. Tôi nghĩ một điều rút ra là những cái tên lớn chẳng có nghĩa lý gì. pic.twitter.com/xGiwKqUUON – banteg (@bantg) ngày 7 tháng 4 năm 2021

  Tuy nhiên, giá thầu của giao thức Fei đạt 0,136 đô la và những người ủng hộ tiền điện tử bắt đầu nói về tình huống này. Giám đốc điều hành của Avalanche Emin Gün Sirer nhận thấy đồng xu mất giá trị đáng kể và đã nói rất nhiều về khái niệm này.

  “FEI giảm xuống 0,136 đô la. Trong quá trình này, đáng lẽ nó phải dạy cho mọi người một vài bài học về thiết kế stablecoin và có lẽ là đầu tư tiền điện tử, ”Emin Gün Sirer đã tweet. FEI / TRIBE là một stablecoin thuật toán hai xu, với một bước ngoặt. Sự thay đổi này đã có sai sót ngay từ đầu và lẽ ra có thể dự đoán rằng ý tưởng này sẽ không thành công, ”ông nói thêm.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành Avalanche tiếp tục:

  Trong một stablecoin thuật toán hai xu điển hình, bạn có một đồng xu, FEI, đang cố gắng duy trì chốt, trong khi đồng xu còn lại được sử dụng [để] hấp thụ sự biến động. Các stablecoin thuật toán hoạt động rất tốt khi nhu cầu về đồng tiền này quá cao để vượt quá mức neo: bạn chỉ cần khai thác thêm FEI để đưa giá xuống mức chốt. Thách thức thực tế nằm ở chỗ phải làm gì khi nhu cầu giảm và giá thấp.

  Không phải là Stablecoin đầu tiên bỏ chốt


  Công việc lớn nhất của stablecoin là duy trì chốt của nó và nếu không có thì nó có thể là một thảm họa trên thị trường. Vào mùa xuân năm 2019, Bitcoin.com đã báo cáo về cách đồng tiền ổn định thuật toán DAI vật lộn với mức chốt của nó. Các loại tiền ổn định phổ biến khác như tether (USDT) và USDC dao động nhưng chỉ bằng một vài xu hoặc cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu.

  Đã có những thất bại của stablecoin khác trong quá khứ như khi các nhà đầu tư mất tiền với nubits (USNBT). Mã thông báo vẫn được cố định với USD trong một thời gian khá dài sau khi ra mắt, cho đến ngày 9 tháng 6 năm 2016 khi nó giảm xuống thấp hơn mức neo của đồng đô la. Ngày nay, cái gọi là nubits stablecoin (USNBT) chỉ có giá trị 0,22 đô la mỗi đơn vị.

  Trong thời gian gần đây hơn, vào tháng 11 năm 2020, công ty phát hành stablecoin OUSD, Origin Protocol đã phải chịu một cuộc tấn công cho vay nhanh và đồng tiền này đã mất chốt. Vào thời điểm báo chí, số liệu thống kê của Coingecko cho thấy fei (FEI) có mức định giá bị pha loãng hoàn toàn vào khoảng 1,8 tỷ đô la. Những người ủng hộ và nhà đầu tư của Fei tin tưởng rằng mục tiêu 1 đô la sẽ được cố định đúng lúc.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất